1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Xây dựng bữa ăn nhẹ sau giờ học cho em bé ra sao?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 9 Tháng hai 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. minhtrung2993 Thành viên

  Bên cạnh các bữa chính thì đa phần trẻ càng nhỏ càng cần ăn nhiều buổi phụ hơn để đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể. Buổi chính là không thể thiếu đối với tất cả mọi người vậy còn buổi ăn phụ thì sao? Thiết kế thực đơn cho buổi ăn phụ của em bé như thế nào là vấn đề mà còn nhiều phụ huynh băn khoăn. Hãy cùng http://andam.vn/ tìm hiểu qua bài viết sau.

  1. Thiết kế mt danh sách món ăn có li cho sc khe ca em bé

  Mọi người cần cùng con xây dựng một danh sách các đồ ăn tốt cho sức khỏe và cam kết có nhiều rau, quả tươi. Mặc dù không ngăn cản bé ăn 1 ít bánh ngọt hoặc một ít khoai tây chiên, song một số món có hàm lượng dưỡng chất thấp như thế không được thường xuyên xuất hiện trong thực đơn bữa ăn nhẹ mỗi ngày của trẻ.
  [IMG]
  Nếu có khả năng, hãy dẫn trẻ cùng đi đến cửa hàng món ăn và dành thời gian tìm hiểu các thành phần dinh dưỡng in trên nhãn mác hàng hóa và so sánh giữa một số sản phẩm. Chú ý đến nồng độ protein, chất xơ, can-xi và những chất dinh dưỡng thiết yếu khác, và đừng quên đề cập tỷ lệ khối lượng giữa chúng. Ngoài ra, chọn những thức ăn ít đường, muối, chất béo. Vấn đề được tham gia vào quá trình này có khả năng giúp trẻ nhỏ học cách lựa chọn một số loại thức ăn có lợi cho sức khỏe.

  2. Sắp xếp thi gian ăn buổi ph cho bé hp lý

  Mẹ cần chú ý đến bé và theo dõi thời gian dùng bữa của bé vào những ngày thông thường trong tuần. Nhiều bé có khả năng ăn nhẹ vào giữa buổi sáng, nhưng đa phần các em đã đi học đều không như vậy.

  Hãy trả lời những vấn đề sau đây: Mấy giờ trẻ ăn trưa? Chúng ăn cái gì và như thế nào trong bữa trưa? Chúng có hay bỏ bữa hay không? Nhà trường có sắp xếp buổi ăn nhẹ sau giờ học hay không? Các câu trả lời sẽ hỗ trợ bạn xác định được trẻ nhỏ đói tới mức nào khi đi học về.

  Phụ huynh cũng sẽ phải xem xét tới thời gian buổi tối của gia đình. 1 đứa bé về nhà lúc ba giờ trong lúc đói meo và ăn 01 bữa phụ khổng lồ sẽ chẳng thể nào đói nữa nếu bữa tối được dọn ra lúc 5h30. Tương tự như vậy, sẽ thật sai lầm nếu bắt một đứa trẻ có phụ huynh đi làm tới tận 7h30 mới về phải nhịn đói từ sau bữa trưa. Hãy quan tâm đến thời gian biểu của bé và dựa vào đó để lên kế hoạch.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang