1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Trẻ còi xương cần có khẩn phần ăn uống ra sao?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi haithai01, 14 Tháng mười hai 2017.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. haithai01 Thành viên

  Còi xương là trường hợp mềm, loạn dưỡng xương tại trẻ. Còi xương có thể bởi nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu là bởi em bé kém hấp thu dưỡng chất. Bệnh còi xương có khả năng tạo nên một số biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng toàn diện của trẻ nhỏ, đặc biệt là sức khỏe, thể lực và chiều cao của em bé. Vì vậy, khẩn phần ăn uống phù hợp là rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, các mẹ phải chú ý và cho trẻ ăn uống điều độ nhất.

  Lý do trẻ nhỏ bị còi xương

  Lý do bé bị còi xương là vì thiếu ánh sáng mặt trời, em bé khi ra đời thiếu cân, sinh thiếu tháng, em bé không được bú sữa mẹ, hoặc trẻ có hội chứng kém hấp thu dưỡng chất, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ biếng ăn… Tuy nhiên, ngày nay có không ít trẻ nhỏ có cân nặng tốt, thậm chí thừa cân cũng bị còi xương do mọi người giữ gìn bé quá cẩn thận vì thế em bé ít được tiếp xúc với ánh nắng, chế độ ăn uống không điều độ.
  [IMG]
  Do đó, bố mẹ nên có chế độ chăm sóc bé 01 cách khoa học và cần có những phương pháp hạn chế bệnh còi xương ngay từ khi trẻ nhỏ mới ra đời. Nếu phát hiện em bé có biểu hiện bị còi xương như ngủ trằn trọc, khóc đêm, ra nhiều mồ hôi trộm, …cần chữa trị nhanh cho trẻ nhỏ để hỗ trợ trẻ nhỏ nhanh chóng dứt bệnh, tránh để lại các di chứng ở xương của trẻ nhỏ.

  Khẩn phần dinh dưỡng cho trẻ nhỏ còi xương

  – Đối với em bé dưới 6 tháng tuổi nên cho bú sữa mẹ hoàn toàn và tiếp tục bú mẹ cho tới khi được 2 tuổi. Ngay từ một số tuần đầu sau sinh mọi người nên cho em bé ra tắm nắng trước 9h sáng khoảng 10-15 phút vào mùa hè, vào mùa đông có khả năng tắm muộn hơn 01 chút. Nếu thời tiết không bắt nắng, mọi người có khả năng bổ sung dự phòng vitamin D mỗi ngày cho trẻ.

  – Đối với trẻ trên 6 tháng, vẫn cần tắm nắng đều đặn hang ngày cho bé và ngoài ra trong chế độ dinh dưỡng của em bé nên lưu ý cho trẻ nhỏ sử dụng những món ăn chứa nhiều canxi và một số khoáng chất như tôm, cá, cua, trứng, rau xanh, sữa, đậu, và chế phẩm từ sữa. Và cho trẻ sử dụng đủ chất béo dầu, mỡ để cung cấp vitamin D, MK7 và những vitamin tan trong dầu để trẻ phát triển tốt nhất.

  Nguồn : Baby Food
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang