1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Thi Công Điện Nước – Một Số Kinh Nghiệm Cần Biết

Thảo luận trong 'Cơ hội giao thương - Hợp tác kinh doanh - Kêu gọi ' bắt đầu bởi xuantruong91, 18 Tháng một 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. xuantruong91 Thành viên

  Thi công điện nước chỉ là 1 phần trong thi cong xay tất cả công trình. Thế nhưng bất cứ công trình nào cũng không thể bỏ qua phần này. Để bảo đảm chất lượng của công trình, tuổi thọ của công trình dài lâu và giá trị dùng cao, cần có những lưu ý nào trong quá trình thu công điện nước?

  Lưu ý khi thiết kế
  Trước khi tiến hành thi công, bản thiết kế kỹ thuật hệ thống điện nước sẽ quyết định thời đoạn thi công sau này. Trong bản thiết kế này sẽ đặt đường dây diện, đường ống nước đi ở đâu bảo đảm tính hiệu quả lại hà tằn hà tiện. Dây diện dùng loại nào, đường ống nước sử dụng loại nào an toàn và dài lâu? Bất kể công trình xây dựng nào từ nhà ở dân dụng, chung cư hay các công trình công cộng đề phải dùng dây điện, actomat hay công tắc điện là loại tốt.

  Người thợ thiết kế hệ thống dẫn dây điện cùng các trang thiết bị điện khác phải là người có kinh nghiệm, có kiến thức bảo đảm thiết kế đúng kỹ thuật. Việc thiết kế phải đúng theo các tuyến đã được quy định sẵn theo bản vẽ lắp đặt trước đó.
  Việc thiết kế thi công điện cũng phải tính trước yếu tố an toàn sau này, tránh trường hợp dây điện bị hở vỏ nhựa bảo vệ gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

  Lưu ý trong quá trình thi công điện nước
  Phải đảm bảo không làm hỏng hóc đường ống nước, đường dây điện trong quá trình thi công. Công tác thi công phải được thực hiện bởi đội ngũ công nhân, thợ điện có tay nghề, được đào tạo bài bản.

  Với các đầu nối, phải bấm đầu cốt của ruột cáp trước khi đưa vào điểm nối. Phải đánh dấu kí hiệt cho các hộp nối của từng thiết bị điện như quạt, đèn, điều hòa, nóng lạnh… để không bị lầm lẫn và thuận lợi trong quá trình tu sửa, thay thế sau này.

  Những thiết bị điện nước như van, ống, máy bơm nước… phải là hàng chuẩn, rõ ràng cỗi nguồn, với chủng loại, kích tấc hay công xuất hạp với công trình. Trong quá trình thi công điện nước không để đất hay cát rơi vào bên trong đường ống. Phần ren ống với nối ống có độ bám cao, chặt để không rò rỉ. Với những đường ống nước đi ngầm trong tường sẽ phải thi công trước khi tiến hành tôt rát tưởng để không phải đục đẽo ra tránh làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình.

  Nếu bạn đang cần tìm 1 đơn vị thi công điện nước bảo đảm an toàn, chất lượng với mức giá cả cạnh tranh, hãy liên hệ với kontana để được tham mưu và dùng dịch vụ.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang