1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Phương pháp chọn nước sử dụng hiệu quả cho trẻ nhỏ khi vào mùa nóng

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 1 Tháng hai 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. minhtrung2993 Thành viên

  Vấn đề làm cho phụ huynh lo lắng là phải cho con uống nước gì để vừa giải khát vừa bổ dưỡng, giúp trẻ luôn khỏe mạnh, hay nhanh phát triển? Thông tin sau đây của http://andam.vn/ sẽ mách bạn biện pháp chọn nước uống tốt cho em bé trong mùa nóng.
  [IMG]
  Lượng nước thích hp cho tr

  Muốn cho trẻ nhỏ uống nước hiệu quả, mọi người nên cho trẻ nhỏ uống số lượng nước mỗi ngày theo lứa tuổi của trẻ.

  - Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi: nếu mọi người nuôi con bằng sữa mẹ 100% hay cho trẻ nhỏ uống sữa công thức pha đúng theo lời khuyên trên nhãn hộp sữa thì không cần cho em bé sử dụng nước. Các tình trạng : em bé đổ nhiều mồ hôi trong các ngày nóng bức, trẻ bị còi xương, bị táo bón thì phải cho trẻ uống thêm từ 100-200ml/ngày.

  - Trẻ nhỏ 6-12 tháng tuổi cần cho dùng số lượng nước là 100ml/kg/ngày, kể cả sữa, nước canh, nước rau, nước trái cây… Chẳng hạn, trẻ nhỏ nặng 8kg nên cho sử dụng 800ml nước, nếu trẻ nhỏ đã uống được 600ml sữa rồi thì cần cho uống 200ml nước/ngày gồm nước đun sôi để nguội, nước canh, nước rau luộc, nước ép trái cây…

  - Em bé trên một tuổi, nặng 10kg cần uống 1 lít nước mỗi ngày với những loại nước uống như trên. Trẻ nặng trên 10kg thì cứ mỗi kg cân nặng bạn nên cho uống thêm 50ml/ngày. Chẳng hạn, trẻ nhỏ nặng 15kg thì lượng nước dùng mỗi ngày là: 1.000ml + (5kg x 50ml) = 1.250ml. Em bé từ 30kg trở lên thì dùng bằng người lớn (2-2,5 lít/ngày).

  Nhng loi nước dùng phi ít hay không cho tr s dng

  Do cơ thể trẻ chưa hoặc khó hấp thu các loại nước nên bạn cũng phải tránh cho bé dùng nhiều hay không cho sử dụng một số loại nước sau đây.

  1 là nước khoáng, trong thành phần có chứa những chất khoáng như natri, kali, canxi, magie… do tính năng thận của em bé còn mới, không bài tiết được chất khoáng dư thừa ra khỏi cơ thể, nếu cho uống chất khoáng dư thừa sẽ tích lũy lại trong cơ thể em bé gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, phù…

  Hai là các loại nước ngọt có ga: có thể gây thừa cân béo phì hoặc đầy bụng biếng ăn ở trẻ em.

  Ba là những loại nước trái cây công nghiệp, trong thành phần chứa nhiều đường, nồng độ chất khoáng và vitamin ít không tốt cho sức khỏe, dùng nhiều dẫn đến thừa cân, béo phì.

  Bốn là cà phê, nước chè, một số loại nước tăng lực không được cho trẻ uống vì gây kích thích thần kinh, khó ngủ, hiếu động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tâm thần của trẻ.

  Năm là rượu bia tuyệt đối không cho trẻ dùng bởi công dụng kích thích tim mạch và có hại cho thần kinh, não bộ của trẻ.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang