1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Phải giao kết hợp đồng với lao động nước ngoài

Thảo luận trong 'Cơ hội giao thương - Hợp tác kinh doanh - Kêu gọi ' bắt đầu bởi phamhuy3004, 9 Tháng bảy 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. phamhuy3004 Thành viên

  (NLĐO)- Trường hợp người cần lao (NLĐ) nước ngoài làm việc theo hình thức chuyển di trong nội bộ doanh nghiệp (DN) thì phải có văn bản của DN nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương nghiệp của DN nước ngoài đó trên bờ cõi Việt Nam. Giấy phép cần lao

  Bộ lao động – Thương binh và Xã hội vừa giải đáp thắc mắc cho các DN về các quy định của pháp luật cần lao liên hệ đến NLĐ nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

  Theo quy định tại khoản 1, Điều 2 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 3-2-2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về cần lao nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì có nhiều hình thức NLĐ nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trong đó, có hình thức thực hành hiệp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc chuyển di trong nội bộ DN.

  Trường hợp NLĐ nước ngoài làm việc theo hình thức chuyển di trong nội bộ DN thì phải có văn bản của DN nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương nghiệp của DN nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam. Dịch vụ giấy phép lao động

  Trường hợp NLĐ nước ngoài làm việc theo hình thức thực hành HĐLĐ thì sau khi NLĐ nước ngoài được cấp giấy phép cần lao thì người sử dụng cần lao và NLĐ nước ngoài phải ký kết hiệp đồng cần lao bằng văn bản theo quy định của pháp luật Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho chủ dùng cần lao theo quy định tại khoản 3, Điều 12 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 3-2-2016 của Chính phủ.

  Trường hợp NLĐ nước ngoài làm việc theo hình thức chuyển di trong nội bộ DN thì phải có văn bản của DN nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của DN nước ngoài đó trên bờ cõi Việt Nam và văn bản chứng minh NLĐ nước ngoài đã được DN nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng theo quy định tại điểm a, khoản 7, Điều 10 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 3-2-2016 của Chính phủ.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang