1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Những hành động làm giảm trí thông minh của trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 9 Tháng ba 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. minhtrung2993 Thành viên

  Có những hành động của trẻ nhỏ tưởng như không sao nhưng lại ảnh hưởng lớn đến trí tuệ của trẻ nhỏ. Phụ huynh phải chú ý tới trẻ nhỏ nhà mình để có thể hỗ trợ trẻ nhỏ bỏ một số hành động không tốt đó nhé!

  Nhng hành đng hn chế đ thông minh ca tr

  1. Ít khi giao tiếp cùng ph huynh

  Ngôn ngữ được tăng trưởng tại thùy não. Nói chuyện và giao tiếp thường xuyên sẽ thúc đẩy sự phát triển và thực hiện chức năng của trí não. Giai đoạn giao tiếp phong phú cũng làm kích thích vận động não bộ của trẻ. Vì thế, cha mẹ phải dành thời gian cho em bé tiếp xúc với không gian bên ngoài và chủ động giao lưu cùng bé bất kỳ khi nào có thể.
  [IMG]
  Nguồn tại Ăn Dặm
  2. Chơi game, xem tivi nhiu

  Bé chơi điện tử, dùng iPad hoặc điện thoại di động quá nhiều đều không tốt. Có nhiều khảo sát về thời gian ngồi trước màn hình quá nhiều tác động ra sao đến sự tăng trưởng của em bé, bao gồm kỹ năng tổ chức, tập trung và chơi thể thao kém, nhưng lại không nhiều lời khuyên về thời gian xem bao nhiêu là nhiều.

  3. Không chịu động não

  Suy nghĩ chính là 1 biện pháp tốt nhất để rèn luyện cho não. Vấn đề vận dụng trí óc vào suy đoán sẽ hỗ trợ trí thông minh của trẻ nhỏ được kích thích hiệu quả hơn. Ngược lại, không động não sẽ đẩy trí não vào sự suy thoái nhanh chóng.

  4. Không dùng bữa sáng

  Không dùng buổi ăn sáng sẽ làm cho nồng độ đường trong máu thấp hơn so với mức bình thường của cơ thể. Thiếu dưỡng chất bổ sung sẽ làm hại cho bộ não một thời gian dài.

  Bên cạnh đó, chất lượng buổi ăn sáng cũng có mối liên hệ rất lớn với phát triển trí tuệ. Theo nghiên cứu, bữa ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nói chung là bữa sáng giàu ptrotein.

  5. Giấc ngủ không tốt

  Giấc ngủ hỗ trợ trí não loại bỏ sự mệt mỏi. Trẻ ngủ không nhiều sẽ tác động đến sự phát triển trí lực và khả năng tiếp thu học tập, thậm chí có khả năng gây ra các vấn đề như tăng động, mất điều khiển cảm xúc… Trạng thái mệt mỏi khiến cho bé mất tập trung cũng như dẫn tới trạng thái uể oải không muốn hoạt động gì nữa. phụ huynh cần đảm bảo thời gian cũng như chất lượng giấc ngủ để trẻ nhỏ có sinh lực dồi dào cho 1 ngày học tập hiệu quả.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang