1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Nguyên tắc khi thiết kế nội thất showroom

Thảo luận trong 'Cơ hội giao thương - Hợp tác kinh doanh - Kêu gọi ' bắt đầu bởi xuantruong91, 26 Tháng một 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. xuantruong91 Thành viên

  Đối với mỗi thương hiệu, bên cạnh việc quảng cáo sản phẩm trên các công cụ thông tin đại chúng như Internet, tivi thì việc trưng bày sản phẩm tại các showroom để khách hàng có cái cảm nhận trực quan nhất cũng vô cùng quan trọng. Showroom không chỉ là nơi trưng bày và giới thiệu sản phẩm mà còn là nơi trực tiếp bán hàng. do vậy thiết kế nội thất showroom cần chú ý làm thế nào để toát lên được mặt hàng cần bán và thu hút khách hàng ghé thăm.thiết kế showroom đẹp

  Khi thiết kế nội thất showroom bạn cần phải để ý đến rất nhiều nguyên tố vì đây thường là một không gian rộng lớn Vì thế cách sắp xếp, thiết kế sao cho hợp là rất quan trọng.

  Có 4 nguyên tắc chính khi thiết kế showroom
  Phong cách chủ đạo
  Để có một không gian showroom chuyên nghiệp bạn cần phải xác định phong cách chủ đạo mà mình hướng đến. Việc xác định phong cách chủ đạo ngay từ khi bắt đầu thiết kế giúp bạn định hình rõ nhất đường lối và có những chọn lọc xếp đặt nội thất hạp, tùng tiệm phí ngay từ đầu, tránh việc sửa đổi tốn kém sau này.

  Phong cách chủ đạo là nguyên tắc chính trước tiên khi thiết kế showroom (Nguồn: internet)
  Phong cách chủ đạo quyết định đến không gian chung của showroom. Tùy thuộc vào mỗi sản phẩm mà có phong cách trang hoàng khác nhau sao cho phù hợp và toát lên được sản phẩm đó. Một showroom oto kiên cố không thể sử dụng phong cách vintage để trang trí nội thất mà thay vào đó là một phong cách trải qua, đương đại, lịch duyệt. Với một showroom xe moto phân khối lớn, mẫu mã thể thao thì cần thiết kế theo phong cách khỏe khoắn, cá tính và có chút phủi bụi. Đối với showroom nội thất thì cần toát lên sự qua, đẳng cấp và showroom mỹ phẩm, quần áo, trang sức cần nhẹ nhàng.

  Thiết kế nội thất showroom theo phong cách chủ đạo là góp phần tôn lên giá trị của các sản phẩm được trưng bày, sự tôn trọng đối với sản phẩm, khách hàng và bộc lộ sự chuyên nghiệp trong cách tổ chức showroom.

  Không gian thoáng, rộng mở
  Vì showroom là nơi trưng bày sản phẩm nên để tiện lợi cho khách hàng trong việc quan sát, chiêm ngưỡng và trải nghiệm thực tế về sản phẩm thì không gian này cần có sự rộng rãi, thoải mái giữa các khu vực trưng bày. Việc thiết kế không gian rộng, tầm nhìn thoáng giúp khách hàng có trải nghiệm rõ ràng nhất về sản phẩm, tạo sự thoải mái khi thăm quan showroom.

  Không gian thoáng, rộng mở là nguyên tắc chính thứ 2 khi thiết kế showroom (Nguồn: internet)
  Không gian thoáng, rộng mở nhờ vào sự xếp đặt, bố trí nội thất hợp lý giữa các khhu vực, tạo nên sự khoa học trong cách thiết kế nội thất. Mỗi khu vực khác nhau sẽ trưng bày các dòng sản phẩm khác nhau, thuận tiện cho khách hàng lựa chọn sản phẩm hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. thiết kế thi công showroom

  Hệ thống đèn trang hoàng
  Đèn trang hoàng là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất showroom vì nó cung cấp ánh sáng chân thực, rõ nét nhất để khách hàng quan sát và có những cảm quan cụ thể về sản phẩm.

  Thiết kế đèn trang hoàng cho showroom bạn cần phải chú ý đến việc chọn lọc kiểu đèn và số lượng bóng đèn cũng như cách sắp xếp vị trí bóng đèn hợp lý để đạt hiệu quả chiếu sáng cao nhất. Đối với đèn cung cấp ánh sáng nền cho bít tất showroom, bạn có thể sử dụng đèn âm trần LED vì loại đèn này có cường độ ánh sáng lớn, tuổi thọ cao và khả năng tiện tặn điện lớn. Bên cạnh đó loại đèn này cũng có nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau hạp cho nhiều phong cách không gian khác nhau.

  Hệ thống đèn trang trí là nguyên tắc quan yếu trong thiết kế hệ thống showroom hiện thời (Nguồn: internet)
  Đối với những showroom nội thất hay mỹ phẩm quần áo, bạn có thể sử dụng những kiểu đèn trang trí như đèn chùm pha lê, đèn thả trần, đèn cây để trang hoàng cho không gian thêm phần qua, lung linh. Một số không gian cần dùng đèn chiếu điểm tại các sản phẩm trổi, mới nhất để cuốn sự quan hoài của khách hàng khi ghé thăm. Với những vị trí này bạn có thể sử dụng những bóng đèn LED nhỏ để chiếu sáng tại các hốc tường hay tủ đồ. Một số showroom mỹ phẩm thì dùng đèn LED thanh ray trên kệ tủ để vừa chiếu sáng, vừa trang hoàng khu vực này.

  Việc chọn lựa đèn trang hoàng showroom cần phải quan hoài đến phong cách và không gian nội thất chung của showroom đó. Để mở mang không gian và đặt hiệu quả chiếu sáng cao nhất, bạn có thể dùng gương để tạo hiệu ứng không gian rộng hơn. Bên cạnh đó nên phối hợp với sàn nhà sáng bóng để tăng hiệu quả chiếu sáng.thiết kế thi công nội thất showroom

  Bố trí sản phẩm hợp lý
  Một trong những nguyên tắc khi thiết kế nội thất showroom đó là tạo sự thuận lợi nhất cho khách hàng khi quãng sản phẩm. cho nên việc bố trí sản phẩm hợp lý rất quan yếu. Bố trí hợp lý là bố trí vừa đủ và các khu vực có những đặc điểm cụ thể của sản phẩm để khách hàng dễ từng. Tránh việc trưng bày dàn trải, không có chọn lựa, khiến khách hàng gặp khó khăn trong quá trình tầm. tỉ dụ khi sắp xếp showroom mỹ phẩm bạn nên phân chia các khu vực riêng như son, phấn, phương tiện điểm trang, kem dưỡng da, sữa tắm... Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm sản phẩm và có sự so sánh đánh giá giữa những sản phẩm cùng loại với nhau. Showroom ô tô cũng thế, cần phân chia theo hãng xe hoặc theo mức giá khác nhau để khách hàng dễ tuyển lựa.

  Cần nắm bắt nhu cầu của khách hàng và phân loại khách hàng để có cách bố trí, sắp đặt nội thất cho phù hợp.
  Việc thiết kế nội thất showroom có ảnh hưởng lớn đến việc cuốn khách hàng ghé thăm và trải nghiệm sản phẩm. Chính nên cần có sự đầu tư nhất quyết cho vấn đề này để tránh phải tốn kém tổn phí sửa đổi sau này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang