1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Nguồn gốc của hạt chia và cách nhận biết với hạt é tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi haithai01, 30 Tháng mười một 2017.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. haithai01 Thành viên

  Hạt Chia xuất xứ từ Nam USA, xuất hiện từ thời xa xưa. Người Maya và Aztec đã phát hiện ra một số công dụng tuyệt vời của Hạt chia đối với sức khỏe của con người. Vì thế, họ đưa hạt chia vào thực đơn hàng ngày với vai trò là thành phần cung cấp dưỡng chất của bữa ăn cho chúng ta. Giai đoạn hiện tại hạt chia phân bổ tại một số vùng của nước Úc bởi điều kiện khí hậu thích hợp.

  Hạt chia chiết xuất từ cây Chia, hạt é chiết xuất từ cây é hoặc cây húng quế. Ở VN, các bạn có khả năng trồng được cây họ quế nhưng không trồng được cây chia.

  Hạt chia khi kết hợp cùng chất lỏng như nước, chúng sẽ nở ra, kết thành một lớp “cơm” bao quanh. Điểm khác biệt cơ bản khi ngậm nước là lớp “cơm” của hạt chia có dạng hồ keo (gel), dính nhẹ vào nhau, còn lớp cơm của hạt é trơn và rời nhau. Chính vì thế, khi sử dụng hạt chia để uống với nước mọi người cần khuấy đều để chúng không bị vón cục.

  Đại lý hạt Chia Mỹ : https://babyfood.com.vn/hat-chia-my/
  [IMG]
  Hạt chia có 2 loại phân biệt bằng sắc màu đen và màu trắng. Thực tế màu hạt chia không chỉ thuần trắng hay đen mà nó sở hữu vẻ thiên về trắng hay đen từ mắt của chúng ta. Về dưỡng chất thì cả hai loại này khi xét nghiệm được kết luận là tương tự. Bản chất bên trong loại nào cũng tốt, chỉ khác nhau về màu sắc phía ngoài.

  Hạt chia có các chất dinh dưỡng đa dạng, xem như 01 viên thuốc bổ tổng hợp vậy. Thế nhưng số lượng không bằng thuốc bổ tổng hợp đâu. Hạt chia có nhiều chất xơ và độ trương phù khi ngậm nước, điều này giúp hệ tiêu hóa của con người vận hành hiệu quả hơn.

  Hạt chia sở hữu hàng loạt lợi ích đối với cơ thể con người, Vì vậy hạt chia đã được nhiều người biết đến và sử dụng như nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, và dành cho những người muốn dùng hạt chia để giảm cân, phát triển sức khỏe trong đời sống ngày nay. Lợi ích của hạt chia không kể xiết nhưng nói chung chúng được sử dụng để cung cấp khoáng chất, omega3, ngăn ngừa lão hóa da, giảm cân.

  Biện pháp dùng hạt chia rất dễ, không cầu kì, chỉ cần quan tâm nồng độ. Bạn có thể múc 02 muỗng cà phê hạt chia cho vào chất dạng lỏng như nước, sữa, cháo loãng hay các bạn có thể rắc hạt chia vào một số loại món ăn ít chất xơ sau khi đã chế biến.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang