1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Nên chọn căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện nội thất?

Thảo luận trong 'Cơ hội giao thương - Hợp tác kinh doanh - Kêu gọi ' bắt đầu bởi xuantruong91, 12 Tháng sáu 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. xuantruong91 Thành viên

  Nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua căn hộ chung cư được bàn giao thô hay căn hộ chung cư đã hoàn thiện? Thực tế, cả 2 loại hình căn hộ trên đều có ưu, nhược điểm riêng và việc chọn lựa tùy theo điều kiện tình hình tài chính của cả chủ đầu tư và người mua nhà. thi công nội thất căn hộ
  Nhận căn hộ bàn giao thô, chủ nhân sẽ thỏa sức sáng tạo không gian sống hơn
  Sản phẩm căn hộ bàn giao thô bắt đầu xuất hiện phổ biến từ khoảng 5 - 7 năm trước trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, thanh khoản thấp, tồn kho nhiều. Để kích cầu, một số chủ đầu tư đã đổi thay hình thức từ bàn giao đầy đủ nội thất sang bàn giao thô.

  Cách thức này vừa làm giảm giá thành căn hộ, vừa ăn nhập với những người muốn tự thiết kế nội thất hiệp với nhu cầu, sở thích của mình. hiện thời, dù thị trường đã phát triển, nhưng hình thức bán nhà giao thô vẫn được nhiều chủ đầu tư sử dụng.

  Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc thị thành Nam Thăng Long, dự án đang bán nhà theo hình thức bàn giao thô cho biết, tùy từng dự án, giá của các căn hộ bàn giao thô rẻ hơn so với căn hộ đã hoàn thiện từ 2 - 5 triệu đồng/m2. Ngoài việc được tùy nghi thiết kế, trang hoàng, sắp xếp theo sở thích cá nhân, việc bóc gói nội thất khỏi giá trị căn hộ, cũng giúp giảm bớt sức ép tài chính cho người mua.

  Tuy nhiên, theo ông Hải, việc nhận bàn giao căn hộ thô cũng có những buộc ràng cố định, bởi sẽ có những vị trí nhất định của căn hộ khó hoặc chẳng thể thay đổi, nhằm bảo đảm an toàn cho căn hộ đó và những căn hộ khác cũng như kết cấu chung của khu chung cư.

  Anh Nguyễn Thành, người đang hoàn thiện căn hộ ở Cầu Giấy vừa được nhận bàn giao thô cho biết, chủ đầu tư có nhiều điều khoản rất nghiêm nhặt như phạt tiền cả chục triệu đồng nếu khoan cắt làm tác động đến xà, rầm của tòa nhà, hoặc chỉ riêng khoản chống thấm khu vệ sinh cũng phải được Ban quản lý kiểm tra ít nhất 5 công đoạn rồi mới nghiệm thu.

  “Bàn giao thô có cái thú là làm theo ý mình nhưng cũng rất vất vả. Riêng công đoạn bê từng bao xi măng, từng hộp gạch phải cho vào túi sạch để đưa vào cầu thang máy và quy trình vận tải rác thải, gạch vụn còn phức tạp hơn làm tốt rất nhiều thời kì và uổng”, anh Thành cho biết.

  Trong khi đó, đối với giao nhà hoàn thiện, có nghĩa khách hàng gần như chỉ dọn đồ vào là ở, nên sẽ hà tằn hà tiện được công sức, thời gian. Giá tiền đội lên do hoàn thiện cơ bản nội thất cũng không quá cao. Phương án hoàn thiện căn bản giúp giảm bới thời kì và công sức hoàn thiện phần thô, nhưng vẫn có thể thiết kế nội thất bên trong cho thích hợp với phong cách của gia chủ.

  Tuy nhiên, tình trạng chủ đầu tư hoàn thiện nội thất xong, người mua về lại phải dỡ ra hoặc vừa dùng vài tháng đã hư cũng không hiếm khiến nhiều người e sợ. thiet ke noi that can ho cao cap

  luận bàn với phóng viên Đầu tư Bất động sản, trưởng phòng tín dụng của một nhà băng thương mại ở Hà Đông, Hà Nội cho biết, với các căn hộ hoàn thiện, người mua sẽ cần tiềm lực tài chính tốt hơn với khoảng 30% giá trị căn hộ phải đóng trong thời đoạn đầu, song song chi phí sẽ cao hơn nhất quyết bởi vững chắc các nhà thầu thi công, nội thất sẽ tính một mức lợi nhuận tương đối trong quá trình hoàn thiện.
  hiện thời, một số ngân hàng đã có gói vay theo hướng vẫn cho khách vay dưới hình thức bàn giao thô, sau đó đến thời đoạn bàn giao cuối cùng nếu khách hàng chứng minh được thu nhập có sự cải thiện, ngân hàng sẽ tiếp chuyện giải ngân thêm một phần nữa để người mua nhà vừa đủ tham dự chương trình bàn giao căn hộ hoàn thiện vì thời gian bàn giao căn hộ thô thường cách khoảng 2 – 3 tháng trước khi bàn giao căn hộ hoàn thiện.

  "Dẫu vậy, phương án này chỉ ở số lượng hạn chế với một số khách hàng có thuộc tính đặc biệt mà không mở rộng được", vị trưởng phòng nói trên cho biết thêm.

  Ghi nhận trên thị trường Hiện nay, ngoài bàn giao thô, bàn giao căn hộ hoàn thiện cơ bản, còn có một số dự án căn hộ bàn giao theo kiểu hoàn thiện đầy đủ gồm cả nội thất căn bản và nội thất tiện ích như giường, tủ, bàn ghế, bếp ăn, đồ gia dụng…Các dự án này thường là các căn hộ đặc biệt trong dự án như penthouse, sky villa, garden villa…

  Các căn hộ hoàn thiện đầy đủ thường có căn hộ mẫu cho khách hàng tham khảo trước khi quyết định mua và thường hoàn thiện 100% giống căn hộ mẫu.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang