1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Một số thông tin về chức năng tiêu hóa của trẻ mà mọi người ít biết

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 25 Tháng hai 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. minhtrung2993 Thành viên

  Trong những năm tháng đầu đời, chức năng tiêu hóa của con còn non yếu, mới chính thức chuyển qua thời kỳ hoàn thiện cấu trúc và tính năng. Trong khi mục đích của bé về dinh dưỡng, năng lượng lại rất cao. Chính vì thế mọi người nên tìm hiểu cẩn thận về hệ tiêu hóa của bé để giúp con luôn được khỏe mạnh.

  Hệ thống chức năng tiêu hóa của con gồm nhiều bộ phận tạo thành 1 hệ thống chỉn chu, nhưng trong đó cần tìm hiểu chủ yếu đến một số bộ phận “đóng góp” chính vào chức năng tiêu hóa của em bé.

  Ming

  Tại thời kì đầu, thiết kế xương hàm của Bé chưa hình thành nhưng phần lưỡi rất rộng và gai lưỡi phát triển. Vì vậy, con có thể bú sữa mẹ tốt hơn. Bên cạnh đó, vùng niêm mạc khoang miệng vô cùng mỏng và nhiều mạch máu tập trung tại đây do đó chỉ cần một tác động nhẹ cũng có khả năng làm tổn thương hay nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Do đó, lời khuyên cho mọi người là nên vệ sinh khu vực khoang miệng của bé thật sạch sẽ.
  [IMG]
  Thc qun

  Có thể miêu tả thực quản của trẻ giống với hình phẫu. Chúng sở hữu kết cấu mỏng manh và co bóp phát triển. Vì vậy, em bé thường xuất hiện hiện tượng nôn trớ. Khi lớn hơn, thực quản dài theo kích thước cố định. Đối với trẻ nhỏ sơ sinh, thực quản sẽ dài 10 – 11 cm, trẻ 01 tuổi dài 12 cm, trẻ nhỏ 5 tuổi thực quản có khả năng dài đến 16 cm, tới 10 tuổi đạt ngưỡng 18 cm và từ 15 tuổi, chiều dài thực quản là 20 cm. Cho tới khi trưởng thành, kích thước thực quản sẽ đạt 25 – 32 cm.

  D dày

  Khi ở trong những giai đoạn đầu đời, dạ dày của con có hình tròn và nằm ngang. Tổ chức dạ dày còn rất ít do đó trẻ nhỏ nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra nôn trớ. Vì thế trong các bữa ăn hàng ngày, mẹ nên cho con ăn vừa phải. Tránh đốc thúc bé ăn quá nhiều 1 lúc. Cần chia nhỏ bữa ăn từ 2,5 – 3 tiếng 1 bữa sẽ giúp bé hấp thụ được dinh dưỡng dễ dàng hơn.

  Rut

  Ruột của em bé dài hơn nhiều lần so với người trưởng thành. Khi 6 tháng tuổi, ruột già của trẻ nhỏ có khả năng dài gấp 6 lần cơ thể, trong khi chúng ta chỉ lớn gấp 4 lần. Tính tổng diện tích ống tiêu hóa của con sẽ tương đối lớn nhưng thành ruột mỏng và xung quanh có nhiều mạch máu, tính thẩm thấu cao. Chính vì thế, phụ huynh phải chăm sóc hệ tiêu hóa của trẻ thật tốt để cơ thể hấp thụ được tốt nhất dưỡng chất, ngăn ngừa bị nhiễm trùng, viêm …
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang