1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục của hệ điều hành IOS 7

Thảo luận trong 'Tán gẫu-Tâm sự' bắt đầu bởi hoanv, 6 Tháng mười một 2014.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. hoanv Moderator

  Dù hệ điều hành IOS 7được đánh giá cao những chắc hẳn nhiều người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên IOS 7 đã gặp một số lỗi khá khó chịu khi sử dụng hệ điều hành này. Bởi vì không có gì là hoàn hảo tuyệt đối nên những lỗi nhỏ mà người dùng gặp phải khi sử dụng hệ điều hành này là khó tránh khỏi. Dưới đây là những lỗi trên IOS 7 và cách khắc phục chúng.

  1. Lỗi thường gặp khi bạn cập nhật phần mềm cho iPhone là tình trạng “Treo táo”.

  [IMG]

  Nếu điện thoại của bạn xảy ra tình trạng như trên ảnh có nghĩa là máy bạn đã bị “Treo”. Để giải quyết tình trạng này bạn hãy làm theo các bước sau :
  - Giữ nút nguồn để tắt máy.
  - Kết nối iPhone với máy tính và khởi động iTunes.
  - Bạn cần chuyển iPhone về chế độ DFU bằng cách giữ cùng lúc nút nguồn và phím Home khoảng 10 giây, sau đó thả nút nguồn ra.
  - Tiếp tục giữ nút Home, đến khi iTunes xuất hiện cửa sổ thông báo “phát hiện ra iPhone ở chế độ phục hồi” thì bạn thả nút Home.
  - Nếu màn hình của iPhone ở tình trạng trống tức là bạn đã chuyển được iPhone về chế độ DFU thành công. Nếu trên màn hình iPhone xuất hiện logo hay thông báo gì đó thì bạn phải làm lại từ đầu.
  - Sau khi chuyển được iPhone về chế độ DFU, bạn tiến hành restore máy bằng cách vào mục Summary của iTunes rồi chọn Restore và cài đặt lại bản updateIOS 7một lần

  2. Wifi – Bluetooth không hoạt động.

  Khi gặp tình trạng này sẽ rất khó chịu khi bạn không thể kết nối Wifi và Bluetooth để truy cập mạng cũng như chia sẻ hình ảnh, video clip với bạn bè. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể vào Setting → General → Reset → Reset Network Setting. Hoặc bằng cách vào Settings → Control Center và tắt Access on Lock Screen đi, tiếp tục khởi động lại máy là được.
  3. Lag bàn phím

  Lỗi này chủ yếu xảy ra với máy iPhone 4,còn trêncác máy iPhone 4s /5 trở về sau thì không dặp tình trạng này, bàn phím sử dụngvẫn rất ổn. Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần vào Settings → iCloud, tắt Documents & Data.
  [IMG]

  Sau khi vào Settings, chọn mục iCloud, sau đó chọn Documents & Data. Tắt chức năng này đi bạn sẽ khắc phục được lỗi bàn phím bị giật, lag, trễ khi sử dụng.

  4. Máy ngốn pin.

  Rất nhiều người gặp phải tình trạng không mong muốn này khiến máy hao pin rất nhanh, không sử dụng được lâu. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn hãy tắt các hiệu ứng, chương trình chạy nền không cần thiết trên máy như các hiệu ứng nổi 3D parallax : Settings → General → Accessibility → Reduce Motion.5. Lỗi iMessage, Face timekhông hoạt động.

  Lỗi này chỉ một số ít người dùng gặp phải. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tham khảo các cách sau :

  - Tắt iMessage/Face time rồi vào Settings mở lại.
  - Hoặc vào Settings → General → Reset → Reset Network Settings rồi thiết lập lại hệ thống mạng.

  7. Lỗi màn hình khóa.Lỗi này xảy ra gây ảnh hưởng tới tính an toàn bảo mật của người sử dụng thiết bị.

  Để khắc phục tình trạng này bạn hãy vào Settings →ControlCenter và tắt Access on Lock Screen. Tình trạng này sẽ được khác phục và sẽđược xử lý triệt để trong các bản cập nhật vá tiếp theo của Apple.
  Trên đây là nhữnglỗi trênIOS 7 và cách khắc phục chúng.Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn trong khi chờ đợi Apple sửa chữa triệt để những lỗi trên.
 2. nguyenhoa1407 Thành viên

  bài viết rất hay , thanks! ;)
 3. kimchi1748 Thành viên

Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang