1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

Một chiếc chân gà nướng độc bằng 60 điếu thuốc?

Thảo luận trong 'Tin tức thị trường' bắt đầu bởi kinger, 4 Tháng chín 2014.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. kinger Thành viên mới

  Đó là thông tin gây sốc đang lan tràn chóng mặt trên các trang mạng Trung Quốc, khiến nhiều bạn trẻ sợ hãi trước tác hại khủng khiếp của món ăn vặt khoái khẩu này.
  Bài viết có thông tin trên được đăng tải trên trang Weibo. Một số cư dân mạng hoang mang tới mức lập topic bàn riêng về chủ đề chân gà nướng và rôm rả bàn luận. Có người còn quả quyết: “Từ nay về sau thà hút thuốc lá, còn hơn ăn chân gà nướng”.
  Theo bài viết trên,khi thịt được nướng chín ở nhiệt độ cao, chất béo bị phân giải nhỏ giọt xuống lớp than hoa, sau đó lại bốc hơi quyện vào chất protein trong thịt tạo thành benzopyrene, một chất hydrocarbon thơm và có khả năng gây ung thư cao. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo,nếu thường xuyên ăn đồ nướng có benzopyrene, chất này sẽ tích tụ dần trong cơ thể, gây ung thư dạ dày, đại trực tràng. Trong khi đó, thuốc lá cũng chứa benzopyrene. Nếu tính liều lượng,một chiếc chân gà nướng độc hại bằng 60 điếu thuốc.

  Cách giải thích này khiến nhiều người giật mình lo lắng. Bạn “Tang xi xi” cho biết sẽ không ăn lại món nướng hấp dẫn này, thậm chí kêu gọi bạn bè tẩy chay đồ nướng.

  Vậy mức độ độc hại của món chân gà nướng thực sự đến đâu?Chuyên gia dinh dưỡng Liu Li phát biểu:“Trong chân gà nướng và thuốc lá đều chứa chất benzopyrene gây ung thư, đó là sự thực không phải bàn cãi. Tuy nhiên,nói mứcđộđộc hại của món ăn vặt này tương đương với 60 điếu thuốc láchỉ là cách nói phóng đại, ngoa ngôn trên thế giới ảo. Hàm lượng chất benzopyrene trong đồ nướng là 5.000 ng/kg (nanogram/kilogram). Một chiếc chân gà nướng có trọng lượng 100 gr, như vậy lượng benzopyrene trong đó chỉ có khoảng 500 ng. Còn lượng benzopyrene trong một điếu thuốc lá lên tới 100 ng. Như vậy, hàm lượng chất này trong một chiếc chân gà nướng chỉ tương đương với 5 điếu thuốc, không thể đạt con số như lời đồn thổi".

  Như vậy, dù chưa đến mức khủng khiếp như đồn đại nhưng chân gà nướng vẫn là món ănchứa chấtđộc hại, vì vậynếu không muốn bị ung thư, bạn không nênăn món này quá nhiều.

  Theo Mai Anh
  Đất việt
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang