1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Lỗi hay mắc phải khi pha sữa cho con

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi haithai01, 17 Tháng mười một 2017.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. haithai01 Thành viên

  Không tiệt trùng bình sữa

  Tất cả các hãng chế tạo bình sữa và đồ dùng trẻ em đều hướng dẫn rằng, bình sữa, núm ti và một số sản phẩm sử dụng để pha sữa khác nên được tiệt trùng kỹ lưỡng trước khi sử dụng lần đầu tiên. Từ sau đó, phụ huynh có thể rửa với nước rửa bình đặc biệt và rửa lại bằng nước sôi. Sử dụng nước sôi sẽ rất tốt trong vấn đề khử trùng triệt để và hiệu quả các thứ đồ còn sót lại trong bình sau khi sử dụng. Đối với núm vú, cần để vị trí an toàn để tránh bị tan chảy khi gặp nhiệt độ cao.

  Hâm nóng sữa trong lò vi song

  Những chai sữa để đun lại trong microwave có khả năng gây hại cho trẻ nhỏ. Nhiệt độ sữa cao (thường vì được hâm tại nhiệt độ cao trong microwave) có thể gây bỏng miệng và họng của trẻ. Không những vậy, hơi nước bám lại trong bình sửa có khả năng gây nổ vì tồn tại một số khí phóng xạ bên trong.

  Thời gian làm nóng khiến hơi nước bám lại bên trong bình có khả năng phát nổ bởi một số khí bức xạ, loại bỏ một số chất dinh dưỡng xuất hiện trong sữa và sữa sẽ không còn phù hợp để dùng nữa. Vấn đề này giống như cho trẻ nhỏ sử dụng sữa giả không hề có dưỡng chất gì.
  [IMG]
  Dùng nước khoáng pha sữa cho con

  Khá nhiều mẹ đã mắc phải sai lầm khi dùng nước khoáng đóng chai để pha sữa bột cho em bé dùng. Nếu pha sữa bằng nước khoáng thì trẻ sẽ thừa canxi và natri. Dư thừa canxi có thể dẫn đến táo bón, sỏi thận, canxi huyết cao, thận vận hành không tốt, hạn chế hấp thu các chất khoáng khác (sắt, kẽm, magie), thừa natri thể trạng sẽ kiệt sức, khát nước, khô tế bào, lâu dài dẫn đến bệnh cao huyết áp..

  Ngoài ra, nước khoáng sở hữu những khoáng chất mà nếu sử dụng để pha sữa cho em bé, thì trong thời gian bài tiết, thận của trẻ nhỏ sẽ không khắc phục được. Nếu dùng nước khoáng trong 01 giai đoạn dài, tính năng của thận sẽ bị ảnh hưởng. Trẻ nhỏ có nhu cầu sử dụng nhiều chất khoáng, vitamin để phát triển, nhưng nếu dùng 1 loại nước khoáng nào đó lâu ngày thì chỉ được phân phối những chất, thiếu những chất khác, vấn đề này sẽ cản trở sự tăng trưởng của trẻ.

  Không pha sữa theo công thức hướng dẫn

  Rất nhiều phụ huynh vì muốn trẻ có thêm chất nhiều hơn và tăng cân hơn mà khi pha đều cho thêm 1-2 thìa sữa so với quy định. Vấn đề này rất sai lầm do mỗi loại sữa trước khi công bố đều được một số nhà khoa học thẩm định tỷ lệ phù hợp nhất. Chính vì thế mà khi cho thêm sữa không hề hỗ trợ cho các em bé được có thêm chất mà ngược lại sẽ gây thiếu nước cho em bé. Bên cạnh đó, khi pha quá loãng em bé sẽ không có đủ lượng vi chất yêu cầu.

  Kiến thức cập nhật phương pháp chăm sóc bé tại : https://babyfood.com.vn/
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang