1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Lao động gửi về Việt Nam hơn 76.000 tỉ đồng mỗi năm

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi xuantruong91, 9 Tháng bảy 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. xuantruong91 Thành viên

  Tổng số tiền mà các cần lao ở nước ngoài gửi về Việt Nam hàng năm khoảng 3 tỉ USD, tương đương hơn 76 ngàn tỉ đồng
  Thông tin từ Bộ LĐ-TB-XH, tính đến nay, có khoảng 500.000 người Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài. Số lượng này gần đây có tăng lên, đặc biệt năm 2017 đã có hơn 134.000 người đi làm việc ở nhiều nước khác nhau. Điều qua trọng là một số thị trường tiềm năng trước đây khó khăn như Hàn Quốc cũng đã nối lại được. Gia hạn giấy phép lao động

  Mỗi năm, tổng số tiền mà các lao động ở nước ngoài gửi về Việt Nam xấp xỉ khoảng 3 tỉ USD, tương đương hơn 76.000 tỉ đồng. Riêng tỉnh Nghệ An, mỗi năm số tiền từ lao động nước ngoài gửi về là 250 triệu USD, tương đương 5.000 tỉ đồng.


  Xuất khẩu lao động đang đem lại nhiều thời cơ việc làm và thu nhập ổn định.Tuy nhiên, Bộ LĐ-TB-XH cũng cho biết công tác xuất khẩu cần lao (XKLĐ) còn những bất cập như tỷ lệ cần lao bỏ trốn, chấm dứt giao kèo không về nước, ở lại cần lao phạm pháp vẫn xảy ra ở một số thị trường. Đặc biệt là thị trường Hàn Quốc có lúc tỉ lệ bỏ trốn lên đến 50% khiến việc ký kết tiếp thu lao động giữa hai nước gặp nhiều khó khăn. Xin giấy phep lao động cho người nước ngoài

  Tình trạng chân gỗ, môi giới, thu phí, lẩn tránh nghĩa vụ... của một số doanh nghiệp XKLĐ cũng xảy ra. Bộ LĐ-TB- XH cùng với Chính phủ đã tổ chức đối thoại với 282 doanh nghiệp XKLĐ nhằm tháo gỡ những gì khó khăn vướng mắc, đồng thời chỉnh đốn, yêu cầu các doanh nghiệp khi tuyển dụng lao động ở địa phương phải thông báo công khai về số tiền phí và lệ phí thu của người cần lao.

  Bộ cũng công khai phí môi giới, lệ phí, số tiền mà người lao động phải đóng góp..., riêng hai chương trình EPS và IM Japan thì không thu phí, phi lợi nhuận.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang