1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Làn da của trẻ nhỏ sơ sinh và một số điều phải chú ý

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 26 Tháng hai 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. minhtrung2993 Thành viên

  Chăm sóc làn da của trẻ nhỏ là vấn đề không phải phụ huynh nào cũng quan tâm cẩn thận. Do hầu hết nhiều người hay để tâm đến một số cơ quan như tai mũi họng hơn. Nhưng nếu chưa tìm hiểu cẩn thận về làn da em bé có thể mắc những bệnh về viêm da đấy!
  [IMG]
  Em bé sơ sinh có làn da ni nhiu mn sa

  Làn da của Trẻ sơ sinh rất dễ mọc mụn, khoảng 30 - 40% bé mới sinh bị mọc mụn sữa. Những nốt mụn này thường là màu trắng, cứng tương tự ngọc trai và có kích thước nhỏ bằng 01 nốt tàn nhang nhỏ. Mụn sữa hay được tìm thấy rải rác trên khuôn mặt, đặc biệt là vùng má, mũi, xung quanh mắt hay có thể sẽ xuất hiện trên da đầu, và trên khắp cơ thể của bé. Mụn sữa không nguy hiểm, thường Sẽ hết trong vài tuần, cũng có khả năng đến vài tháng, nếu sau 3 tháng mụn vẫn không biến mất thì mẹ phải nhớ đưa bé đi khám.

  Em bé sơ sinh không cn tm hàng ngày

  Trẻ nhỏ sơ sinh không cần phải ngày nào cũng phải tắm vì tắm thường xuyên sẽ làm tác động đến làn da mỏng và nhạy cảm của bé. Chính vì thế, trong vài tuần đầu, phụ huynh chỉ nên làm sạch bé bằng phương pháp vệ sinh mỗi lần thay tã, lau rửa tay chân, mặt mũi. Sau khi tắm xong, hãy lau khô hết nước dính trên người bé, nhất là những chỗ da gấp khúc như khuỷu tay, nách hoặc bẹn. Để chắc chắn cho trẻ nhỏ không bị nhiễm lạnh thì sau khi tắm, mẹ nhớ dùng khăn tắm để ủ ấm em bé.

  Da em bé sơ sinh mng như giy

  Da trẻ nhỏ sơ sinh vô cùng mỏng manh, chỉ khoảng 1/5 so với da người trưởng thành. Với làn da mỏng này, phụ huynh thậm chí có thể nhìn thấy những mạch máu dưới da trẻ nhỏ, nếu để ý mọi người có khả năng sử dụng biện pháp này để đo thân nhiệt và tâm trạng của em bé. Lúc bé giận, khóc hoặc nóng, da sẽ ửng đỏ lên. Còn khi lạnh, bàn chân và bàn tay bé sẽ hơi xanh tái, lúc này hãy ôm bé vào lòng ủ ấm và mặc thêm áo cho em bé.

  Kiến thức chăm sóc em bé tại Ăn Dặm
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang