1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Khám phá bảo tàng độc đáo dưới nước

Thảo luận trong 'Ăn - Chơi - Giải trí' bắt đầu bởi vnevisa, 27 Tháng tư 2017.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. vnevisa Guest

  Type of vietnamese visa
  Vietnam visa for Sri lankan
  Không chỉ nổi tiếng bởi những công trình kiến trúc cổ, di tích lịch sử in đậm dấu ấn thời gian, Mexico còn được biết đến là quốc gia đầu tiên sở hữu một bảo tàng tượng dưới nước độc nhất vô nhị trên thế giới.
  Năm 2009, một bảo tàng nghệ thuật đương đại dưới nước được gọi là MUSA (Museo Subacuático de Arte) được hình thành ở vùng biển xung quanh Cancun, Isla Mujeres và Punta Nizuc.
  [IMG]
  Dự án này được thành lập bởi Roberto Díaz Abraham, cựu Chủ tịch Hiệp hội Hàng hải Cancun và Jaime González Cano, Giám đốc Công viên Hàng hải Quốc gia. Để xây dựng viện bảo tàng độc đáo này, họ đã thuê nhà điêu khắc Anh Jason deCaires Taylor cho ra đời hơn 500 tác phẩm điêu khắc vĩnh cửu và sống động và là một trong những điểm tham quan nghệ thuật nhân tạo dưới nước lớn nhất thế giới.
  [IMG]
  Mục đích của bảo tàng là để chứng minh sự tương tác giữa nghệ thuật và khoa học môi trường.Nhằm góp phần nâng cao ý thức người dân địa phương và khách du lịch, đồng thời phục hồi hệ sinh thái biển đang dần bị phá hủy . Nơi đây đã tạo thành môi trường sống cho rạng san hô và các loài sinh vật biển định cư và sinh sống . Tất cả các tác phẩm điêu khắc được cố định vào đáy biển và được làm từ các vật liệu chuyên dụng dùng để thúc đẩy cuộc sống san hô. “Trong vòng hai tuần chúng ta sẽ thấy tảo con màu xanh lá cây xuất hiện. Vài tháng sau, tảo lớn sẽ xuất hiện, và cứ thế, chẳng bao lâu, những rặng san hô cũng từ đó mà sinh sổi, nảy nở”. Nghệ nhân Jason deCaires Taylor cho biết.
  [IMG]
  Các bức tượng điêu khắc với độ pH trung tính có khả năng “hấp dẫn” các loại tảo và sinh vật biển đến sống cùng. Du khách có thể khám phá cuộc sống dưới nước của Cancun thông qua tàu đáy kính hoặc lặn xuống đáy biển để khám phá hơn 500 bức tượng và cuộc sống của bảo tàng pha trộn giữa tự nhiên và nhân tạo đầy tính nghệ thuật này. Mỗi năm, bảo tàng dưới nước Cancun thu hút hơn 750.000 lượt khách đến tham quan.
 2. thanhtrangmiennam Thành viên

  Không biết nói từ gì hơn ngoài chữ "đẹp"
 3. HungITCVIET Thành viên

 4. mylinhml Thành viên

  trời ơi, quá đẹp và sáng tạo, độc đáo nữa
 5. ngocnguyen84 Thành viên

  Thật tuyệt với, quá đẹp luôn.
 6. banglang174 Thành viên

Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang