1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Hệ lụy không ngờ của vấn đề ép bé ăn cường độ cao

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 11 Tháng một 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. minhtrung2993 Thành viên

  Rất nhiều bố mẹ có tâm lý rằng bé sử dụng them chỉ 1 chút thôi cũng rất vui và nhiều dinh dưỡng hơn, thế nhưng đó lại là một sai lầm nghiêm trọng, Điều đó chỉ khiến trẻ nhỏ xuất hiện sợ hãi mỗi khi ăn bởi dạ dày quá tải, chức năng tiêu hóa cũng bị “quá tải” và dẫn đến vấn đề em bé bị mắc chứng khảnh ăn và sợ hãi mỗi khi ăn. Nặng hơn là các bệnh ảnh hưởng đến tiêu hóa.
  [IMG]
  H ly không ng ca vn đ ép con ăn cường đ cao

  Đã xuất hiện hàng loạt thông tin, câu chuyện về vấn đề ép trẻ ăn, em bé bị ép ăn sữa, ăn cháo,…xung quanh chúng ta và xuất hiện ở bất cứ nơi nào. Sau đây là những hậu quả khi ép trẻ nhỏ ăn quá nhiều :

  - Tác động tâm lý : Mỗi lần ăn như 01 lần mọi người, ông bà “đánh trận” cùng trẻ. Em bé không ăn cha mẹ dễ nóng giận, la mắng trẻ nhỏ để trẻ ăn nhiều hơn nhưng đó lại là phương pháp rất sai lầm và trẻ nhỏ sẽ học theo một số suy nghĩ đó của chúng ta, trẻ sẽ trở nên cục tính, hung dữ và quậy phá nhiều hơn.

  - Dậy thì sớm : em bé bị ép ăn nhiều sẽ dẫn đến trường hợp thừa dinh dưỡng, khiến cho tăng lượng hormon trong cơ thể khiến trẻ bị dậy thì sớm.

  - Ăn nhiều có phải em bé sẽ cao lớn hơn: Sai lầm, thậm chí khiến ức chế sự phát triển chiều cao của em bé, có thể mắc bệnh béo phì bởi bổ dung chất dinh dưỡng không đúng cách, thừa chất này thiếu chất kia. Nhiều bé gái đã hốt hoảng, sợ hãi, xấu hổ, lo lắng, dẫn đến buồn rầu và bỏ học khi cơ thể có sự thay đổi sớm hơn các bạn cùng trang lứa. Một số bé xuất hiện chứng trầm cảm do không biết nói cùng ai. Còn các bé trai sẽ xuất hiện tính hung dữ, dễ nổi cáu và hoặc gây gổ với những người xung quanh. Trẻ nhỏ có thể bị mất ngủ, đứng ngồi không yên hoặc sở hữu những hành vi không tốt, nhiều trẻ nhỏ còn bị rối loạn suy nghĩ và sở hữu cái nhìn lệch lạc về tình dục… điều này rất nguy hiểm.

  - Thừa cân: trẻ nhỏ bị ép ăn nhiều dẫn tới nồng độ lipid trong máu cao tạo nên bệnh gan nhiễm mỡ. Các nghiên cứu đã cho thấy số trẻ nhỏ bị ép ăn quá nhiều sẽ có khả năng mắc bệnh béo phì là 31,4%, tỷ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ tăng 7,8% so với các trẻ khác. Nếu tình trạng này kéo dài thì những trẻ nhỏ này sẽ có khả năng mắc những bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch vành, sỏi thận, bệnh gout và nhiều bệnh khác khi trưởng thành.

  Nguồn http://andam.vn/
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang