1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Có cần cho bé dùng chung kem đánh răng cùng người lớn không?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 27 Tháng hai 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. minhtrung2993 Thành viên

  Bảo vệ răng cho trẻ là vấn đề khá cần thiết. Nhiều cha mẹ thường chỉ chọn bàn chải vệ sinh thích hợp cho em bé, còn lại không chú ý đến kem đánh răng thích hợp. Vấn đề này hoàn toàn không nên.

  Có nên cho bé dùng chung kem đánh răng cùng chúng ta không?

  Hoàn toàn không được vì hàm lượng fluor trong kem đánh răng người lớn cao gấp 3 lần so với kem đánh răng của em bé. Trẻ còn nhỏ, khả năng nuốt chưa tốt, nếu em bé nuốt flour trong kem đánh răng của người lớn dễ dẫn tới ngộ độc và nhiễm flour cho răng.
  [IMG]
  Làm thế nào đ em bé có 01 hàm răng khe mnh

  Ngay từ khi em bé mọc cái răng sữa thứ nhất cần cho trẻ đi khám răng để thích nghi với nha sĩ và không gian nha khoa, như cuộc “dạo chơi nha khoa”. Đồng thời để thầy thuốc kiểm tra một số vấn đề về răng miệng và một số lệch lạc mà cha mẹ không biết.

  Ngay từ khi trẻ mọc cái răng sữa thứ nhất (khoảng 5-6 tháng tuổi) nên cho trẻ nhỏ làm quen với việc chải răng. Ban đầu có thể em bé sẽ khóc, la, thậm chí nôn. Tuy nhiên vấn đề của các bậc cha mẹ là nên làm cho trẻ thích nghi với việc vệ sinh răng đúng biện pháp, từng giai đoạn và kiên trì :

  – Mua bàn chải mềm, nhỏ, vừa với miệng của trẻ.

  – Làm quen từ từ, nên tập đánh mặt ngoài cho em bé quen, rồi dần tập đánh mặt trong.

  – Chải nhẹ nhàng, không gây đau cho trẻ.

  – Khi tập cho trẻ nhỏ chải răng không tập sau khi trẻ nhỏ ăn no, sau này khi trẻ nhỏ quen dần thì có thể tập chải sau ăn.

  – Trẻ nhỏ từ 1 đến 3 tuổi nên sử dụng bàn chải đánh răng và 1 ít nước ấm, rồi chà 1 cách từ từ để loại bỏ cặn bã thức ăn thừa bám trên răng.

  – Em bé khoảng 3 tuổi cho sử dụng kem đánh răng dành cho trẻ nhỏ, lượng kem mỗi lần khoảng bằng 01 hạt đậu xanh.

  Tập cho em bé chải răng đúng cách và đúng thời điểm (sau bữa ăn chính và buổi tối trước khi đi ngủ) với kem đánh răng có flour dành cho em bé.

  Không được để trẻ nhỏ đi ngủ với bình sữa, nước trái cây hoặc nước ngọt ngậm trong miệng. Nếu em bé sở hữu thói quen bú bình mới ngủ thì chỉ cho ngậm bình nước lọc và lấy bình ra khi trẻ nhỏ đã ngủ.

  Khi em bé được 1 tuổi, phải tập cho em bé sử dụng sữa bằng ly càng sớm càng tốt. Khi uống sữa bằng ly, trẻ nhỏ sẽ không có thói quen ngậm sữa trong miệng vì thế các chất đường trong sữa sẽ không đọng lại lâu trên răng gây sâu răng.

  Tin tức tại Ăn Dặm
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang