1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

Cách rửa vết mổ rò hậu môn

Thảo luận trong 'Tin tức thị trường' bắt đầu bởi alianh, 11 Tháng một 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. alianh Thành viên

  Sau khi mổ rò hậu môn, người bệnh sẽ được băng bó vết mổ cho tới khi lành hoàn toàn. Băng phải thay thường xuyên, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn để có thể tự thay băng và rửa vết thương rò hậu môn tại nhà. Tuy nhiên, với việc thay băng trong giai đoạn đầu sau mổ, người bệnh cần tới bệnh viện nơi đã phẫu thuật để được bác sĩ kiểm tra tình trạng vết mổ và thay băng cho. Người bệnh cần phải rửa vết mổ rò hậu môn đúng cách, vệ sinh sạch sẽ cho vùng da xung quanh hậu môn để tránh mọi nhiễm trùng và dị ứng sau mổ. Sau đây là cách rửa vết mổ rò hậu môn đúng cách:
  [IMG]
  - Người bệnh nên ngâm hậu môn trong nước ấm có pha thuốc sát trùng, nhất là sau mỗi lần đi đại tiện.
  - Sử dụng nước sạch và vải bông mềm để rửa vị trí vết mổ và những vùng da xung quanh. Sau khi rửa xong nên vỗ nhẹ nhàng để da khô thay vì dùng khăn.
  - Tránh dùng các sản phẩm làm sạch có mùi thơm hoặc chứa thành phần bột talc vì chúng có thể gây kích ứng da ở khu vực mới mổ.
  - Có thể sử dụng kem bôi theo đơn kê từ bác sỹ chuyên khoa để bảo vệ vết thương, ngăn chặn các chất kích thích có thể gây kích ứng đến da ở hậu môn.
  Những lưu ý sau mổ rò hậu môn

  Điều trị sau mổ rò hậu môn, người bệnh cần tuân thủ một số lưu ý sau để hỗ trợ cho quá trình điều trị đạt kết quả cao nhất:
  - Người bệnh nên có thời gian nghỉ ngơi, tránh đi lại, hoạt động quá nhiều.
  - Có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, tránh ăn các đồ ăn cay nóng, các chất kích thích hoặc các loại thức ăn cản trở việc nhanh lành vết thương.
  - Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn.
  - Không mặc quần áo quá bó bởi nó có thể khiến vết thương bị bí, khó lành.
  >>> XEM CHI TIẾT: CÁCH RỬA VẾT MỔ RÒ HẬU MÔN
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang