1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Các thông tin thú vị về đôi mắt của em bé

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 23 Tháng ba 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. minhtrung2993 Thành viên

  Đôi mắt còn gọi là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người. Đặc biệt đối với trẻ em, đôi mắt lại cực kì quan trọng và nhạy cảm. Có những bí mật vui về “cửa sổ tâm hồn đó” không phải người nào cũng rõ được.

  Mt s phát hin thú v v đôi mt ca trẻ em

  1. Tm nhìn ngn

  Khi em bé ở trong tử cung của người mẹ từ 7 tháng đã biết được phương pháp chớp mắt dưới sự kích thích của ánh sáng ngoài không gian, sau đó nhắm mắt lại ngủ.
  Khi trẻ nhỏ được sinh ra, lúc đầu trẻ nhỏ chỉ có khả năng nhìn thấy trong khoảng 20-25 cm. Chính xác là trẻ chỉ nhìn được mình đang nằm trong vòng tay của mẹ và nhìn ra khuôn mặt của mẹ, ngoài ra không nhìn xa hơn. Vì vậy, nếu muốn trở thành quen thuộc với bé, hãy bế bé thật nhiều.
  [IMG]
  2. Thích nhìn khuôn mt người

  Đa phần mọi người đều nhận ra trẻ nhỏ sơ sinh thích chú ý tới một số khôn mặt người. Vì sao lại xuất hiện trường hợp này, các nhà nghiên cứu cho rằng bởi một số trẻ nhỏ sở hữu 1 vùng não cụ thể luôn muốn nhìn thấy khuôn mặt của chính mình. Đây cũng là tất cả những hoạt động đặc biệt nhất trong 3 tháng đầu của em bé sơ sinh. Em bé sẽ từ từ nhìn ngắm tất cả một số bộ phận của khuôn mặt, mắt, mũi, lông mày và cách mọi người cười.

  Từ từ, bằng biện pháp quan sát, trẻ nhỏ sẽ biết bắt chước giọng môi, bắt chước những thay đổi trong con mắt mọi người. Do đó, đừng quên nhìn ngắm bé thường xuyên kèm theo những nụ cười tươi. Bé cũng sẽ vui vẻ và thông minh lên nhiều.

  3. Trẻ con có mt khá to

  Trẻ nhỏ sơ sinh thường có mắt rất to vì quá trình phát triển bình thường của em bé sẽ là theo hướng từ đầu xuống chân. Khi mới ra đời, mắt trẻ nhỏ đã sở hữu kích thước bằng khoảng 70% mắt người lớn, trong khi chiều cao thì chỉ bằng khoảng 30%. Đó là lý do phụ huynh luôn có cảm giác mắt em bé sơ sinh vô cùng to. Trong 02 năm đầu tiên, mắt em bé sẽ tiếp tục tăng trưởng và hoàn thiện.

  4. Thích nhìn các th rực rỡ màu sc và tương phản

  Các đối tượng có sự đối lập màu sắc mạnh mẽ sẽ lôi kéo sự quan tâm của em bé. Phụ huynh có thể cho bé xem những hình ảnh với màu sắc đối lập như: đường màu đen và đường màu trắng, xanh và đỏ….Đây là hoạt động tốt giúp trẻ phát triển thị lực.

  Nguồn Ăn Dặm
 2. banglang174 Thành viên

Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang