1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

BIỂU HIỆN LÂM SÀNG LÀ ĐẠI TIỆN RA MÁU TRĨ NỘI THƯỜNG ĐƯỢC BIỂU HIỆN RA MÁU KHÔNG ĐAU

Thảo luận trong 'Tin tức thị trường' bắt đầu bởi wankadamydt, 25 Tháng sáu 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. wankadamydt Thành viên

  BIỂU HIỆN LÂM SÀNG LÀ ĐẠI TIỆN RA MÁU TRĨ NỘI THƯỜNG ĐƯỢC BIỂU HIỆN RA MÁU KHÔNG ĐAU

  Giai đoạn cuối: Cảm giác ngứa ngáy khó chịu, bệnh trĩ nội giai đoạn cuối có biểu hiện búi trĩ sa ra ngoài, cơ hậu môn giãn lỏng, thường bị chảy dịch, do hậu môn bị kích thích bởi dịch này, nên người bệnh cảm thấy ngứa ngáy ( ngứa hậu môn ), khó chịu thậm chí vùng da bị mọc mụn, gây đau đớn ở vùng hậu môn và cảm giác rất khó chịu cho người bệnh.

  Xem thêm về Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

  Biểu hiện lâm sàng là đại tiện ra máu Trĩ nội thường được biểu hiện ra máu không đau, máu màu đỏ tươi, lượng máu nhiều có thể nhỏ giọt, ra thành tia hoặc ra kèm phân.

  Nguyên tắc là làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ để thu nhỏ thể tích khối trĩ và treo búi trĩ lên ống hậu môn bằng các mũi khâu tay khâu xếp nếp niêm mạc trên đường lược 2-3 cm.

  Xem thêm về Cách chữa bệnh trĩ bằng lá diếp cá

  Người bệnh được gây mê trong quá trình phẫu thuật, và sử dụng thuốc giảm đau sau đó. Thông thường, sau khoảng 7 - 10 ngày người bệnh sẽ hồi phục, không còn cảm giác đau và có thể sinh hoạt, làm việc bình thường.

  Là một trong những thủ thuật được sử dụng phổ biến, dùng sức nóng tia hồng ngoại để làm cho mô bị đông lại và tạo sẹo xơ, giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, đồng thời cố định trĩ vào ống hậu môn.

  Sở dĩ bệnh trĩ độ 1 có thể chữa khỏi bằng thuốc vì đây chỉ mới là tình trạng nhẹ, chưa có những chuyển biến như viêm loét hay sa trĩ ra bên ngoài hậu môn.

  Trĩ nội độ 1 vì chỉ mới hình thành trên vùng thần kinh không cảm giác nên người bệnh không cảm thấy đau đớn, và không có hiện tượng sưng đỏ hậu môn như trĩ ngoại độ 1.

  Khi búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên mà không tự co vào được thì rất khó điều trị nội khoa, mà phải chỉ định phẫu thuật rất đau đớn.

  Trĩ nội do tĩnh mạch phình gập: trước áp lực của cơ thể lên hậu môn, trực tràng,các búi tĩnh mạch có nguy cơ bị gấp khúc, phình dãn và tạo thành các búi trĩ.

  - Trĩ nội cấp độ 1: Ở giai đoạn này, người bệnh chưa cảm thấy đâu đớn gì, tùy theo từng người mà có thể bị chảy máu khi đi đại tiện hay không.

  Bệnh trĩ nội là bệnh do các xoang tĩnh mạch giãn ra, phình to lên hình thành các búi trĩ bên trong hậu môn phía trên đường lược.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang