1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - Bị cáo buộc thao túng chính trị, Google phải nhờ đến Matt Cutts

Thảo luận trong 'Cơ hội giao thương - Hợp tác kinh doanh - Kêu gọi ' bắt đầu bởi phamhuy3004, 28 Tháng tư 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. phamhuy3004 Thành viên

  Như chúng ta đã biết, cuộc vận động tranh cử chức Tổng thống Hoa Kỳ đang đi vào tuổi nước rút. Chỉ còn vài tháng ngắn ngủi trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được diễn ra vào đầu tháng 11. Chính bởi vậy, cuộc chiến chính trị đang ngày một trở thành gay gắt. Người ta sẽ không bỏ qua bất cứ một cơ hội nào, một thông báo nào dù chỉ mới là tin đồn để có thể hạ gục và làm giảm uy tín của đối thủ. tin tức seo

  Chính nên, với vai trò là dụng cụ kiêng kị có thị phần đông nhất Bắc Mỹ giờ, Google khó có thể tránh khỏi việc bị lôi kéo vào vòng xoáy chính trị này. Hằng năm, Google liên tiếp phải nhận các đòi hỏi như “tại sao Google lại như vậy trong khi Yahoo lại thế kia?”, hoặc “vì sao kết quả tầng của Google lại có lợi cho cử tri này mà cử tri khác thì không?”

  thường nhật, càng gần ngày bầu cử, Google càng nhận được nhiều than phiền hơn. Và năm nay cũng không ngoại lệ. Mới đây nhất, Google vừa bị kết tội thao túng kết quả chừng về bà Hillary Clinton, bằng cách cố ý hiển thị các từ khóa gợi ý có lợi khi người dùng trên dưới các từ khóa có chứa “Hillary” hoặc “Clinton”.

  Google và kết tội thao túng chính trị
  Danny Sullivan – Founding Editor của Search Engine Land đã phát hiện ra rằng các từ khóa có liên quan đến Hillary Clinton đều có thiên hướng được tăng thêm. Tuy nhiên, các từ khóa có can hệ đến các chính trị gia khác hoặc các từ khóa bị động đến Hillary Clinton lại không hề tăng thêm và có thiên hướng chững lại.

  Hơn nữa, cùng với những truy này, khi trên dưới trên các search engine khác như Bing Search hoặc Yahoo Search, lại cho ra những từ khóa gợi ý hoàn toàn khác, và có thiên hướng trái ngược hoàn toàn so với những cữ trên Google.

  Matt Cutts – cựu lãnh đạo Google Webspam đã lên tiếng bảo vệ cho Google
  Như chúng ta đã biết, Matt Cutts – Cựu lãnh đạo của Google Webspam Team, người có công đóng góp xây dựng lên hầu hết quơ các thuật toán chính của Google bây giờ, vẫn đang trong thời kì nghỉ phép dài hạn. Công việc của ông tại Google đã được trao lại cả thảy cho một thành viên khác của Google từ cuối tháng 5 năm ngoái.

  Việc Matt Cutts xuất hiện có thể được coi là chứng cứ chứng minh tầm ảnh hưởng của cựu lãnh đạo này đối với Google. Vậy, luận điểm mà Matt Cutts đã đưa ra để bảo vệ Google là gì?

  Google chẳng thể thao túng chính trị từ việc đổi thay gợi ý tìm kiếm, nó đơn giản là điều không tưởng.
  Matt Cutts cho rằng việc tìm [hillary clinton in] và [hillary clinton cri] sẽ không hướng dẫn đến nghĩa “hillary clinton indictment” & “hillary clinton crimes”. diễn đàn seo top
  Người dùng Google cũng chừng các từ khóa tiêu cực khác về Hillary Clinton, như “hillary indictment” (từ khóa này sẽ được gợi ý ra khi người dùng search [hillary in]).
  Nghiên cứu này không cụ thể và chưa thể chứng tỏ được điều gì.
  Như vậy, ta có thể thấy câu đáp này cũng khá chung chung và chỉ ở mức “phủ nhận mình không làm” chứ chưa giảng giải được vì sao lại có sự khác nhau rõ ràng đến như vậy giữa các công cụ chừng.

  ngày nay, vẫn còn rất nhiều các tranh biện xoay quanh câu đáp này của Matt Cutts, tuy nhiên, sự ra xuất hiện của cựu trưởng nhóm webspam team này của Google đã thổi vào làn sóng hăng hái hơn trên cộng đồng mạng.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang