1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - 4 lý do làm tăng tỷ lệ cận thị học đường

Thảo luận trong 'Cơ hội giao thương - Hợp tác kinh doanh - Kêu gọi ' bắt đầu bởi phamhuy3004, 8 Tháng năm 2018.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. phamhuy3004 Thành viên

  phong độ ngồi học không đúng, lạm dụng thiết bị công nghệ… là những lý do khiến tỷ lệ cận thị học đường tăng nhanh.
  Tình trạng suy giảm nhãn quang ngày một phổ quát ở lứa tuổi học trò. Theo số liệu của Viện Mắt TP.HCM, tỷ lệ cận thị học đường đang chao đảo trong khoảng 30-40%. Ở một số thành thị lớn, con số này thậm chí lên đến 80%. Dưới đây là những lý do hàng đầu khiến đôi mắt học sinh bị quá tải, dẫn đến tình trạng cận thị học đường.tin học đường

  phong độ ngồi học không đúng
  Học tập ở nơi thiếu sáng cùng phong thái ở không đúng được nhiều thầy thuốc nhãn khoa nhận định là duyên cớ hàng đầu khiến thị lực của học trò bị sút giảm. Để cải thiện sức khoẻ cho “cửa sổ tâm hồn”, học sinh nên ngồi thẳng lưng, khoảng cách giữa mắt và sách vở nên từ 30 đến 40 cm. Ngoài ra, phụ huynh nên chọn đèn bàn học với bóng đèn LED dưới 13W và có đồ chụp để đảm bảo nguồn sáng giao hội, không gây chói mắt.

  Ngồi học không đúng Tư thế ảnh hưởng tiêu cực đến nhãn lực. Lạm dụng thiết bị công nghệ
  Đây cũng là một trong những căn do gây hại đến nhãn quan. Ánh sáng xanh từ màn hình TV, máy vi tính, điện thoại di động… có thể xuyên qua các lớp lọc ánh sáng tự nhiên của cầu mắt để đến đáy mắt và gây ra các triệu chứng khô, mờ, nhức mắt...

  Bên cạnh đó, thời gian học tập kéo dài cũng khiến mắt bị quá tải. Để mắt được nghỉ ngơi, học trò nên tuân quy tắc 20 - 20 - 20, tức thị sau mỗi 20 phút dùng máy tính hoặc điện thoại, bạn nên ngưng nhìn màn hình và nhìn ra xa khoảng 20 feet (6 m) trong ít nhất 20 giây.

  Nơi học thiếu sáng là một trong những duyên cớ gây ra cận thị. Chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp
  Yếu tố này thường bị bỏ qua song có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của đôi mắt. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì đôi mắt sáng khỏe.

  Những thực phẩm như: cá, trứng, cà chua, cà rốt, cải bó xôi, các loại hạt… chứa nhiều vitamin A, B, E… không chỉ giúp cải thiện nhãn lực mà còn đề phòng các bệnh hiểm nguy về mắt.

  Không thăm khám định kỳ
  Đi khám khi mắt đã gặp các triệu chứng nhức, mỏi hay tầm nhìn kém có tức thị thị lực của bạn đang có dấu hiệu suy giảm và đôi mắt đang gặp vấn đề. Theo các chuyên gia nhãn khoa, việc khám mắt nên thực hiện định kỳ 6 tháng/lần. Điều này giúp người bệnh phát hiện kịp thời các tật khúc xạ và việc điều trị bệnh lý ở mắt trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. tin tức giáo dục

  Nhận thức được tầm quan trọng của đôi mắt đến chất lượng học tập và sự phát triển của đời trẻ, công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đã và đang kết hợp cùng các bệnh viện nhãn khoa uy tín trong nước thực hành chương trình “chăm sóc mắt học đường”.

  học sinh được khám mắt tại chương trình “chăm sóc mắt học đường”.
  tham dự chương trình, học sinh sẽ được đo nhãn lực, khám mắt với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ thầy thuốc nhãn khoa đến từ các bệnh viện mắt hàng đầu trên cả nước. ngoại giả, các em sẽ được tham vấn các bệnh về mắt, cung cấp thêm tri thức chăm nom mắt phê duyệt các trò chơi tương tác thú nhận.

  Việc khám và tham vấn ngay tại trường sẽ giúp học sinh phát hiện, điều trị kịp thời các bệnh về mắt, song song nâng cao nhận thức của các em về sức khỏe của “cửa sổ tâm hồn”. Một đôi mắt sáng khỏe với thị lực tốt sẽ là bạn đồng hành của học trò trên con đường học tập, giúp các em vẽ lên những mơ ước của mình và quyết tâm chinh phục.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang