1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
 2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
 3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

hanoimuare.com - 03 giai đoạn trẻ dễ mắc bệnh mọi người cần để ý

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 1 Tháng mười hai 2017.

Tin đăng tại khu vực Hà nội

 1. minhtrung2993 Thành viên

  Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ, trẻ nhỏ vừa sinh ra mặc dù trông rất mỏng manh, yếu ớt nhưng em bé rất ít khi bị bệnh. Thế nhưng, sau khi trẻ nhỏ tròn nửa năm, em bé rất hay bị ốm. Vậy lý do nào dẫn đến hiện tượng này?

  Trẻ nhỏ vừa sinh ra sở hữu hệ miễn dịch phát triển theo thời gian. Tuy nhiên, có 3 giai đoạn sức đề kháng của trẻ nhỏ vô cùng yếu, làm cho trẻ nhỏ rất hay bị ốm, phụ huynh nên đặc biệt chú ý.

  Trên 6 tháng tuổi

  Khi trẻ nhỏ vừa ra đời, kháng thể từ mẹ truyền qua sữa, nhau thai sẽ duy trì sự bảo vệ em bé không bị bệnh. Nhưng khi em bé lớn lên, kháng thể của mẹ trong cơ thể trẻ nhỏ sẽ dần suy giảm. Sau khi bé được 6 tháng tuổi, kháng thể của mẹ gần như không còn làm cho trẻ nhỏ thường xuyên bị bệnh.
  [IMG]
  Sau khi cai sữa

  Khi cho trẻ bú, kháng thể của mẹ sẽ truyền qua cho trẻ qua sữa . Sữa non của mẹ chứa nhiều globulin miễn dịch và kháng thể giúp bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi vi rút và vi khuẩn 1 cách hữu hiệu. Sau khi cai sữa, hàm lượng kháng thể trong cơ thể em bé giảm đi, khiến bé thường xuyên bị bệnh.

  Lưu ý: Ngay khi trẻ nhỏ vừa sinh ra, mọi người cần cố gắng hết sức để cho bé bú sữa mẹ sớm để trẻ nhỏ sở hữu được nhiều kháng thể hơn. Khi cai sữa, mọi người nên quan tâm tới cách thức và thời điểm để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

  Khi đi mẫu giáo

  Nhiều mẹ chia sẻ rằng, trẻ nhỏ ở nhà thì không bị bệnh nhưng từ khi đi mẫu giáo, bé thường xuyên mắc bệnh. Trên thực tế, nguyên nhân rất dễ hiểu. 01 là, bởi trường mẫu giáo đem lại cho em bé 1 đời sống tập thể, một trẻ nhỏ bị cảm lạnh cũng rất có khả năng truyền sang cho một số em bé khác.

  Dụng cụ chuyên dùng cho việc chăm sóc em bé : http://andam.vn/cham-soc-em-be/

  Ngoài ra, khi trẻ nhỏ đột nhiên rời nhà tới một không gian hoàn toàn xa lạ, bé sẽ cảm thấy khó chịu, bồn chồn, lo lắng, chính tâm trạng này sẽ tác động tới hệ miễn dịch của em bé.
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Lên đầu trang