1. Thông báo nâng cấp diễn đàn Hà Nội Mua Rẻ.Click xem chi tiết
  2. Hướng dẫn sử dụng các chức năng chính trên diễn đàn. Click xem chi tiết
  3. Ý kiến đóng góp diễn đàn. Xem chi tiết

Quy định của hanoimuare.com (Bắt đầu áp dụng từ 15/4/2009)

I. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Quy định đăng topic – Các cơ chế trên diễn đàn:
- Không được phép đăng topic liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép như: súng, đạn, pháo, dao, kiếm, vũ khí (Kể cả là đồ chơi), ma túy, hàng lậu, động vật quý hiếm (kể cả các sản phẩm từ động vật như: Cao, Sừng, Nanh, .v.v.), hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ,... Chủ topic vi phạm, sẽ bị xoá topic và khoá nick 1 tháng, nếu tái phạm, sẽ bị khóa nick vĩnh viễn và có thể bị liệt kê vào danh sách gian thương (danh sách đen - blacklist).
- Theo quy định của nhà nước: Không đăng topic, quảng cáo các loại rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên. Nếu vi phạm BQT sẽ xoá topic, nếu tái phạm sẽ khoá nick. Đối với các topic đăng các loại rượu dưới 15 độ. Đề nghị ghi rõ % nồng độ của từng sản phẩm có trong topic đăng. Nếu topic đăng nào không ghi rõ. BQT có quyền xóa không cần thông báo.
- Không đưa các topic liên quan đến tôn giáo, chính trị, vùng miền, sắc tộc, bán hàng đa cấp. Topic vi phạm sẽ bị xóa không cần thông báo. Nếu cố tình, chủ topic sẽ bị khóa nick 1 tháng, thành viên post bài ủng hộ trong topic đó khóa nick 1 tuần. Nếu tái phạm, sẽ khóa nick vĩnh viễn.
- Nghiêm cấm đăng topic quảng cáo các phần mềm Spam. Thành viên nào vi phạm sẽ khoá nick vĩnh viễn.
- Không được phép đăng topic hoặc để chữ ký mang tính chất quảng cáo, lôi kéo thành viên cho diễn đàn khác. Nếu vi phạm, sẽ xóa topic hoặc bài viết không cần thông báo. Khóa nick vĩnh viễn.

- Không được phép đăng topic thảo luận hoặc rao bán các mặt hàng liên quan đến: Đồ khiêu dâm (Băng đĩa, dụng cụ kích thích, toys, búp bê toys...), không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam (được phép bán bao cao su như các nhà thuốc). Nếu vi phạm sẽ bị khóa nick vĩnh viễn.
- Các topic bán hàng trong các mục Thị trường yêu cầu phải ghi rõ giá cả của sản phẩm cần bán. Nếu không có giá, gây khó khăn cho người có nhu cầu. BQT có quyền khóa các topic không ghi rõ giá cả.
- Đối với các topic có reply cuối cùng trên 60 ngày mà không có thêm reply nào mới. Topic đó sẽ được tự động chuyển sang trạng thái lưu trữ (Chỉ được xem và xóa. Không có tác dụng sửa hay thêm ý kiến)

2. Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức.

A.
Không được phép đăng các topic Spam: Các topic Tuyển, tìm bạn gái, người yêu, các topic không có nội dung cụ thể, câu view mất thời gian người đọc, gây rác diễn đàn). Nếu vi phạm, sẽ bị khoá nick 1 tháng.
B. Nghiêm cấm việc tạo topic Spam vote Thanks cho nhau.
Thanks là một việc làm để người này cảm ơn người kia vì bài viết đó giúp ích cho họ. Vì vậy tuyệt đối không được lạm dụng nhằm tăng số thanks khống.
Quy chế xử lý về điều này như sau:
- Thành viên nào tạo topic lôi kéo vote thank. Sẽ bị khóa nick ít nhất 1 tháng.
- Thành viên nào tham gia thank trong topic vote thank đó. Sẽ bị khóa nick ít nhất 15 ngày.
- Toàn bộ số thanks khống trong topic đó đều không được tính (Sẽ bị trừ)
- Nếu tái phạm lần 2 (Áp dụng cho tất cả thành viên kể cả không phải là chủ topic vote thank). Sẽ bị khóa nick nâng cấp độ và bị xóa toàn bộ thanks có được từ trước đến nay.
Sẽ khóa vĩnh viễn tất cả các nick chính hoặc phụ.
C. Không quảng cáo, đưa thông tin liên quan đến vấn đề cờ bạc như: Cá độ, lô, đề, bài bạc, xổ số...hay vấn đề tệ nạn xã hội khác như mại dâm, ma túy, thuốc lắc,.... Nếu vi phạm, sẽ khoá nick tùy theo mức độ. Nếu cố tình sẽ khóa vĩnh viễn tất cả các nick liên quan có cùng IP.

D. Nội dung topic hoặc bài viết không được chèn các đoạn video hay media bằng Flash. Vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến người khác khi theo dõi topic. Nếu vi phạm sẽ xóa topic hoặc bài viết không cần thông báo, khóa nick tùy theo mức độ (Thấp nhất là 1 tuần)

3. Quy định về Tiêu đề và nội dung topic topic:

- Không được dùng font chữ IN HOA có số lượng ký tự quá 50% tổng ký tự tiêu đề. Bắt buộc phải sử dụng Tiếng Việt có dấu, không sử dụng các ký tự đặc biệt.
- Tiêu đề và nội dung topic không được có những từ nhạy cảm, không được dùng dạng ngôn từ không theo Tiếng Việt thuần, không được gây khó khăn cho người đọc.
Tiêu đề topic phải rõ ràng về hàng hóa bán, không tạo tiêu đề giật gân gây tò mò cho người đọc.
Các topic vi phạm sẽ bị khóa hoặc xóa topic. Nếu cố tình sẽ khóa nick từ 3 - 7 ngày. (tùy theo mức độ vi phạm).

4. Nghiêm cấm mạo danh người khác. Nếu người bị mạo danh than phiền thì sẽ khóa nick vĩnh viễn. Nếu có hành vi lừa đảo sẽ bị áp khung hình phạt cao nhất là khóa hoặc xóa nick và tất cả các bài liên quan. Đồng thời cấm hoạt động vĩnh viễn trên http://hanoimuare.com (Sau khi đã chứng thực cả đôi bên).

5. Nghiêm cấm gửi thư Spam đến các thành viên (Thư quấy nhiễu, thư Quảng cáo). Nếu có sự thông báo từ phía thành viên bị quấy nhiễu, thành viên gửi thư quấy nhiễu sẽ bị khoá nick tuỳ theo số lần vi phạm.

6. Quy định về tên nick đăng ký:
- Không được phép tạo các nick giống nick Ban Quản Trị hoặc các nick gây hiểu lầm là BQT. Không được tạo các nick mang tên những cán bộ có chức danh của lãnh đạo nhà nước. Không được dùng những lời lẽ có nội dung giả dạng gây hiểu lầm là Ban Quản Trị (VD: hanoimuare.com, AdminHanoimuare, ModHanoimuare,...).
- Không được phép tạo các nick chỉ có các ký tự đặc biệt (là các ký tự không phải chữ cái hoặc số). Nếu vi phạm thì nick đó sẽ bị khóa vĩnh viễn không được sử dụng.
- Không được phép tạo các nick phản cảm, nội dung bậy bạ (Kể cả tiếng anh, tiếng lóng)
Nick vi phạm sẽ khóa vĩnh viễn, không được phép hoạt động. Các nick này sẽ lưu lại IP gốc. Nếu IP này cố tình vi phạm điều này. Sẽ khóa vĩnh viễn toàn bộ các nick liên quan đến IP đó.
- Tại một thời điểm nhất định nào đó. (Khi có vụ việc liên quan đến một người nào đó bên ngoài xã hội khiến người dân quan tâm). BQT Nghiêm cấm việc khởi tạo nick mang Tên nick, Chữ ký, Avatar, Blast liên quan đến vụ việc hay thông tin của người đó. Nếu vi phạm sẽ gán vào vi phạm mạo danh người khác. BQT có quyền khoá nick đó vĩnh viễn không được sử dụng. Các topic tạo lên với mục đích gán mình vào người đó để tán gẫu linh tinh sẽ bị xoá hết.

7. Quy định về Avatar, Blast và Chữ ký:
- Avatar: Kích thước không quá 200 x 200px vuông, dung lượng không vượt quá 100Kb (đối với ảnh động, còn ảnh tĩnh hệ thống sẽ tự resize). Nội dung avatar không được gây nhầm lẫn với avatar của BQT, không được để ảnh có tính chất khiêu dâm. Không được phép sử dụng hình ảnh của các nhà Lãnh đạo, Nhà Văn hóa Việt Nam.
- Blast: Blast là phần thông tin nằm ngay trên Avatar, hanoimuare.com cho phép các thành viên tự đưa thông topic blast của mình. Tuy nhiên blast phải ngắn gọn, và không vi phạm quy định về nội dung thông tin và mang tính chất hiểu nhầm. Nếu vi phạm BQT có quyền xoá trắng blast mà không cần thông báo. Nếu có hành vi để Blast nội dung bậy bạ. Sẽ xóa Blast và khóa nick 1 tuần, tái phạm khóa nick 3 tháng.
- Chữ ký: Không được đưa link dài và khổ chữ quá lớn (dùng Font có kích cỡ không quá 16pt). Nghiêm cấm tạo các chữ ký có chèn Flash, các chữ ký mang tính chất gây hiểu nhầm cho người đọc, đặc biệt là các link chữ ký lừa người đọc vote sao. Tổng kích thước chữ ký (Bao gồm cả ảnh và chữ) không quá 600 x 250pixel. (Xem ảnh để biết kích thước phù hợp
Link ảnh đây)
Nếu vi phạm sẽ xóa avatar hoặc chữ ký và nhắc nhở sửa chữa lại. Nếu tái phạm sẽ xóa avatar, chữ ký, blast vi phạm, khoá nick 1 tuần. Nếu cố tình vi phạm, sẽ tăng thời hạn khóa nick tùy theo số lần vi phạm. Nếu chữ ký có chứa mã độc, mã ẩn sẽ xử lý nghiêm (tùy theo mức độ vi phạm).

8. Quy định về phát ngôn trên diễn đàn.
- Không được văng tục, chửi bậy, xúc phạm thành viên khác, dùng từ lóng, từ viết tắt (như Đ CM, ĐK M, VL, Đá con mèo, Dis,...) hay tiếng nước ngoài mang nghĩa tục tĩu trong các bài viết. Nếu vi phạm sẽ bị khóa nick 1 tuần. Nếu tái phạm sẽ bị khóa nick 3 tháng. Nếu cố tình sẽ khóa nick vĩnh viễn.

- Khi có vấn đề xảy ra (tranh chấp, bị quấy phá, có lời lẽ quá khích...), chủ topic phải thông báo ngay cho BQT qua chức năng "Than phiền" phía bên dưới mỗi topic hoặc reply để được giải quyết, thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick 1 tuần, tái phạm sẽ tăng thời hạn khóa nick tùy theo số lần vi phạm. Nếu trong thời gian 6 tiếng mà ko thấy giải quyết thì PM trực tiếp cho MOD quản lý box đó (có kèm theo link).

9. Quy định xử lý topic nhạy cảm.
Một số trường hợp topic mang tính chất nhạy cảm gây tranh cãi, hoặc có sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan pháp luật thì Mod có quyền xử lý mà không cần thông báo.

II. QUY ĐỊNH CỦA CÁC BOX THỊ TRƯỜNG

1. Không rao mặt hàng không phù hợp với tên của Box.
VD: Không được rao bán máy tính trong Box Thời Trang - Mỹ Phẩm - Trang Sức.
Trong trường hợp rao bán nhiều mặt hàng, các mặt hàng vẫn phải đảm bảo phù hợp với box. Nếu có mặt hàng không phù hợp chủ topic cần chuyển mặt hàng đó ra riêng 1 topic và post tại box thích hợp, không ghép chung các mặt hàng cần bán vào 1 topic và post tại 1 box (Trường hợp riêng xem quy định đặc biệt của box Rao vặt đồ linh tinh bên dưới). Nếu vi phạm sẽ bị khoá topic. Tái phạm sẽ khoá nick tuỳ theo số lần tái phạm (ít nhất 1 tuần).

2. Nghiêm cấm đăng topic trùng nội dung trong cùng 1 chuyên mục.
Mỗi topic rao bán một loại sản phẩm chỉ được phép tạo 1 topic duy nhất, không được phép tạo từ 2 topic trở lên cho cùng 1 nội dung (Kể cả là dùng nhiều nick). Nếu vi phạm, chỉ để lại 1 topic, các topic trùng khác sẽ xóa hết. Khóa nick tuỳ mức độ (ít nhất là 1 tuần).

3. Nghiêm cấm mọi hành động Spam vào topic của người khác:
Các bài viết, Reply (Up bài qua lại, Up bài kiếm thank, Up bài kiếm bài viết tăng cấp độ thành viên, Up bài rao ké sản phẩm, Up bài quảng cáo ké chữ ký, các bài viết mang tính dìm hàng trong topic bán hàng của người khác, các bài viết không liên quan đến nội dung chủ topic đăng) đều bị cho là Spam.
Các thành viên vi phạm điều này sẽ bị khóa nick ngay lập tức. Các hình thức cụ thể như sau:
Khóa nick 15 ngày đối với các trường hợp vi phạm lần đầu.
Khóa nick 3 tháng đối với các trường hợp vi phạm lần 2.
Khóa nick vĩnh viễn đổi với các trường hợp vi phạm lần 3 trở đi.
Đối với các trường hợp bài post trong phạm vi giao dịch. Sẽ không bị tính là Spam

4. Quy định về số lượng topic được phép tạo và up (làm mới):
- ĐỐI VỚI CÁ NHÂN: Mỗi chủ topic chỉ được phép ĐĂNG hoặc UP (làm mới) tối đa 2 topic xuất hiện trên trang 1 của box tương ứng trong diễn đàn. Trái quy định, chỉ để lại 2 topic, các topic còn lại sẽ khóa (hoặc xóa), chủ topic bị khóa nick 1 tuần. Nếu tái phạm sẽ bị khoá nick 3 tháng. Các lần sau đó sẽ tăng thời hạn khóa tùy trường hợp.
- ĐỐI VỚI CÔNG TY, CƠ QUAN, TỔ CHỨC: Mỗi công ty, tổ chức chỉ được phép ĐĂNG hoặc UP tối đa 2 topic xuất hiện trên trang 1 của box tương ứng trong diễn đàn, cho dù là khác nick.Trái quy định thì chỉ để lại 2 topic bất kỳ, các topic còn lại sẽ khóa (hoặc xóa), các nick vi phạm sẽ bị khoá nick 1 tuần (Nếu tái phạm sẽ bị khoá nick 3 tháng. Các lần sau đó sẽ tăng thời hạn khóa tùy trường hợp.).

5. Nghiêm cấm lấy tên thương hiệu trùng nhau hoặc cố tình lập lờ gây nhầm lẫn:
VD: Funny Shop là tên chính chủ, người lập sau sẽ không được lấy tên là Funny Shop 2 hoặc Shop Funny.... Nếu chủ topic nào vi phạm và có sự chứng minh rõ ràng của người bị vi phạm thì người vi phạm sẽ bị quy vào tội mạo danh và bị áp dụng hình phạt cao nhất là xoá nick và xoá tất cả các bài liên quan.

6. Nghiêm cấm chèn mã độc vào diễn đàn.
Vì có nhiều thành viên xấu trên mạng lợi dụng việc này để đưa các đường link có chứa mã độc để dẫn đến trang web không mong muốn. Nếu vi phạm sẽ xử lý mã độc và khoá nick vĩnh viễn.

7. Cơ chế xử lý topic khi đã giao dịch xong.
Các mặt hàng đã được mua bán giao dịch thành công, chủ topic phải có nhiệm vụ viết lên tiêu đề và Reply 1 bài trong topic mình rao bán hàng là Close Topic để Mod tiến hành khóa topic của các bạn lại nhằm tránh trường hợp các thành viên khác tưởng là vẫn còn hàng.


* Chú ý riêng cho các box đặc biệt:

* Box Đồ linh tinh còn mới
- Box Đồ linh tinh còn mới chỉ cho phép đăng tin về các mặt hàng có giá trị thấp và không đúng với tiêu chí của các box sẵn có trong diễn đàn (Yêu cầu đăng tổng hợp vào 1 tin nếu có nhiều sản phẩm).
- Các mặt hàng về vấn đề tế nhị như (Bao cao su, thuốc về sinh lý) đều phải post trong box này.
* Box Đồ cũ thanh lý, Dọn nhà
- Được phép đăng topic về các mặt hàng thuộc tiêu chí DỌN NHÀ (Các mặt hàng có giá trị kinh tế nhỏ và đăng tổng hợp).
- Không ghép chung các mặt hàng như quần áo, giầy dép hoặc Thời trang Nam và Thời trang Nữ vào chung 1 topic.
- Không chấp nhận các topic dọn nhà có kèm đồ mới của một chuyên mục sẵn có.
- Không chấp nhận các topic dọn nhà có kèm đồ thuộc 1 chuyên mục lớn bất kỳ.
- Tin đăng đạt 100 trang sẽ khoá lại, chủ tin đăng phải tạo tin khác để hoạt động tiếp.
- Tin đăng trong chuyên mục này BQT có quyền quyết định để hay xoá mà không cần thông báo. Thành viên không được phép thắc mắc hay khiếu nại.
- Mọi hành động lách luật "Dọn Nhà" để lợi dụng hướng mở của BQT để sử dụng Free, BQT sẽ xử lý thẳng tay, thành viên không được phép thắc mắc.
* Box Thuốc, Thực phẩm chữa trị bệnh
- Thuốc: Chỉ được rao bán các loại thuốc, dược phẩm chữa trị bệnh, có lợi cho sức khỏe. Không rao bán các loại thuốc phục vụ cho hoạt động về sinh lý. Không rao bán các loại thuốc nhạy cảm đặc biệt dạng kích thích như (Thuốc ngủ, Thuốc độc và các loại thuốc chỉ bác sĩ mới được phép kê đơn)
- Chỉ được rao bán các mặt hàng như: Thuốc, dược phẩm đã được cấp phép của Bộ y tế. Không rao bán thuốc giả, thuốc cấm.
- Các địa chỉ, các topic có nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa mà không cần thông báo trước.

III. QUY ĐỊNH CỦA BOX THẮC MẮC KHIẾU NẠI - TRANH CHẤP CỦA THÀNH VIÊN

Tất cả mọi vấn đề khiếu nại. Mọi topic khiếu nại chỉ cho phép khiếu nại trong phạm vi diễn đàn (Giữa các tập thể hoặc cá nhân, đôi bên phải có mặt trong diễn đàn). Sự việc phải bắt nguồn trong diễn đàn.

1. Nghiêm cấm đăng topic thương mại.
Không được rao bán bất kỳ một mặt hàng nào trong Box, Kể cả Khuyến mại hay Trao đổi hàng hóa cũng như các vấn đề liên quan đến kinh doanh, quảng cáo. Thành viên nào vi phạm sẽ khóa nick 10 ngày, xóa topic không cần thông báo. Tái phạm khóa nick 3 tháng. Nếu cố tình vi phạm, chủ topic sẽ bị khóa nick vĩnh viễn.
- Mặc định box không tick sẵn hiện chữ ký. Nếu thành viên nào post bài đính kèm chữ ký liên quan đến thương mại (Kể cả link dẫn sang thương mại) sẽ xóa bài không cần thông báo. Nếu vi phạm sẽ áp dụng theo quy định tại điều này để xử lý..

2. Khi có khiếu nại thắc mắc giữa các thành viên:
- Khi khiếu nại, cảnh báo về shop nào đó bán hàng không trung thực trên hanoimuare.com, thành viên đăng topic khiếu nại phải chịu trách nhiệm mọi thông topic đã đăng tải. Khi BQT hoặc cơ quan chức năng yêu cầu thì bắt buộc phải cung cấp các giấy tờ nhân thân và các giấy tờ liên quan. Nếu không topic sẽ không giá trị và bị xoá bỏ.
- Khi có khiếu nại, Tránh việc cố tình biết có khiếu nại mà không đối chất hoặc tránh việc phi tang chứng cứ. BQT sẽ tạm khóa nick thành viên bị khiếu nại. Nếu muốn đối chất để minh oan. Đề nghị PM cho Smod để được mở nick để đối chất. Nếu trong thời hạn 7 ngày (Tính từ khi tạm khóa nick) nếu không có PM từ phía thành viên bị khiếu nại. BQT sẽ quyết định khóa nick vĩnh viễn. Và dừng vụ việc. Người bị khóa nick Miễn thắc mắc.
Khi đã đối chất. Yêu cầu người bị khiếu nại phải bám sát topic và giải quyết nhanh chóng vụ việc. Không kéo dài thời gian. Nếu trong thời hạn 2 ngày (Tính từ lần đối chất cuối cùng trong topic) Người bị khiếu nại không tham gia nữa thì BQT cũng khóa nick theo quy định của diễn đàn rồi kết thúc vụ việc.
- Chủ topic (người thắc mắc, khiếu nại, tố cáo) cần khai báo rõ thông topic cá nhân khi BQT yêu cầu (qua PM, Email). Khi được yêu cầu khai báo, nếu trong vòng 6 giờ mà vẫn không gửi thông tin theo yêu cầu hoặc trong 6h liên tiếp không tham gia đối chất, BQT sẽ khoá nick và xoá topic mà không cần thông báo.
- Khi khiếu nại, tố cáo cần post đầy đủ các chứng cứ một cách rõ ràng, cụ thể
- Việc tham gia giải quyết, đối chất sẽ do hai bên trực tiếp tham gia. Các thành viên khác không liên quan MIỄN BÌNH LUẬN hoặc UP, BQT có quyền xoá các phản hồi đó mà không cần thông báo. Nếu sau khi bị xoá mà thành viên đó vẫn tiếp tục post bài không liên quan thì sẽ bị khoá nick tuỳ theo mức độ.
- Không chấp nhận các hành vi chia bè kéo phái, nếu phát hiện, BQT có quyền xoá topic và khoá nick các thành viên đó mà không cần giải thích gì thêm.
- Yêu cầu các thành viên giữ bình tĩnh tranh luận, không được văng tục, không được có những lời lẽ quá khích thiếu tôn trọng người khác hay đe doạ lẫn nhau. Nếu thành viên nào vi phạm, sẽ bị xóa bài viết mà không cần thông báo và khóa nick 1 tháng.
- Các topic khi có độ dài đến 100 trang sẽ khóa lại. Chủ topic đó có trách nhiệm tạo topic mới (nếu muốn tiếp tục) để tiện theo dõi.

3. Nghiêm cấm tạo topic khiếu nại các vấn đề nằm bên ngoại phạm vi của hanoimuare.com
Các vấn đề ngoài phạm vi sẽ khó chứng thực và xác minh (nhằm tránh các trường hợp bêu xấu, cạnh tranh không lành mạnh). Nếu vi phạm thì BQT có quyền khoá hoặc xoá mà không cần thông báo. Nếu cố tình vi phạm lỗi này thì thành viên đó sẽ bị khoá nick tối thiểu 1 tuần.

4. Mọi vấn đề xử lý của BQT đối với các thành viên. Nếu thành viên nào thấy không thỏa đáng thì phải khiếu nại ngay. Nếu không khiếu nại, các topic vi phạm sẽ xóa khỏi hệ thống sau 7 ngày (tính từ khi topic, nick bị Mod xử lý), lúc đó khiếu kiện không được chấp nhận nữa.
- Đối với các topic khiếu nại về BQT. Nếu có các hành vi hay lời nói không tôn trọng thành viên BQT, lập tức khóa topic, khóa nick (Tùy mức độ) và không giải quyết tiếp khiếu nại. Nếu cố tình, sẽ cho vào danh sách đen (Blacklist).

5. Các thành viên sau khi được giải đáp mà không còn thắc mắc gì nữa, yêu cầu Reply Close topic hoặc quá 24h mà chủ topic không có ý kiến phản hồi, các Mod có trách nhiệm khoá topic thắc mắc đã giải quyết xong và Mod phải có bài trả lời trong topic là Khóa topic vì đã giải quyết xong.

6. Nghiêm cấm tạo các topic khiếu nại với mục đích tạo scandal nhằm phá hoại người khác hoặc tự tạo scandal nhằm mục đích PR cho mình. Những trường hợp này sẽ bị khóa vĩnh viễn và có thể cấm hoạt động trên diễn đàn vô thời hạn.

IV. QUY ĐỊNH CỦA BOX VUI CHƠI - TÁN GẪU - HỎI ĐÁP - OFFLINE

Những quy định chính trong box.

1. Nghiêm cấm đăng topic thương mại.

Không được rao bán bất kỳ một mặt hàng nào trong Box, Kể cả Khuyến mại hay Trao đổi hàng hóa cũng như các vấn đề liên quan đến kinh doanh, quảng cáo. Thành viên nào vi phạm sẽ khóa nick 10 ngày, xóa topic không cần thông báo. Tái phạm khóa nick vĩnh viễn.
- Mặc định box không tick sẵn hiện chữ ký. Nếu thành viên nào post bài đính kèm chữ ký liên quan đến thương mại (Kể cả link dẫn sang thương mại) sẽ xóa bài không cần thông báo, sẽ áp dụng theo quy định tại điều này để xử lý.

2. Quy định về số topic đăng trong box.
- Mỗi bang hội, CLB chỉ được phép tạo tối đa 2 topic để hoạt động.
- Mỗi một nội dung chỉ được đăng 1 topic duy nhất cho dù khác nick. Tránh tình trạng lặp nội dung các topic.
- Mỗi thành viên không được phép tạo quá 2 topic trong 1 ngày. Nếu vượt quá số lượng topic cho phép. Chỉ để lại đủ số lượng các topic theo quy định. Các topic còn lại sẽ khóa hoặc xóa hết (khóa hoặc xóa bài lập sau cùng)
- Khi topic 100 trang. Chủ topic hoặc các thành viên trong bang hội phải có trách nhiệm gọi thành viên BQT bằng cách @[Tên nick Mod] để Mod khóa topic lại. Nếu cố tình kéo dài topic, topic đó sẽ bị xóa, tái phạm nhiều lần sẽ khóa nick chủ topic đó.

3. Quy định thành lập các bang hội trên diễn đàn:
Do nhu cầu giao lưu chia sẻ giữa các thành viên muốn lập bang hội riêng để tiện cho việc hoạt động đi vào quy củ. BQT cho phép thành lập bang hội.
Yêu cầu các bang hội thành lập tuân thủ chặt chẽ các vấn đề sau:
1. Phải có điều lệ, kế hoạch hoạt động rõ ràng của hội.
2. Phải có số lượng thành viên thường xuyên tối thiếu là 20 thành viên.
3. Phải có trưởng hội và 2 phó hội.
4. Hội thành lập ra phải có tiêu chí phù hợp với quy định và định hướng của Diễn đàn.
5. BCH hội phải có trách nhiệm báo cáo tình hình hoạt động của hội chậm nhất 24h kể từ khi có yêu cầu từ phía BQT.
6. Đối với những hội thành lập mới, quyết định cuối cùng có được phép hoạt động hay không sẽ thuộc về BQT.
7. BCH hội phải chịu mọi trách nhiệm về các bài viết trong topic của hội. Khi gặp bài viết xấu, thành viên trong hội phải có trách nhiệm ấn Than phiền để BQT xử lý.
8. Các thông tin 1, 2, 3, 4 phải được post trên trang 1 topic đang hoạt động của hội.
Các bang hội đang hoạt động nếu vi thiếu 1 trong những vấn đề trên, hoặc vi phạm vào quy định chung cũng như quy định riêng của box trong diễn đàn. Ngay lập tức các bang hội đó sẽ dừng hoạt động tùy mức độ vi phạm để quyết định dừng có thời hạn hay không thời hạn.

4. Quyền của các bang hội.
Trong các topic chính thức của các Bang hội, người trong bang hội đó có quyền Than phiền nhờ mod xóa các comment không phù hợp hay làm loãng topic của Bang hội đó.
Ngoài ra nếu thành viên nào cố tình tham gia post bài phá hoại hay gây ảnh hưởng xấu đến bang hội đó, BQT sẽ khóa nick trực tiếp tham gia và các nick khác cùng IP (thời hạn khóa nick tùy mức độ vi phạm)
.

5. Các vấn đề nghiêm cấm được đăng trong box.
- Không thắc mắc, khiếu nại, tranh chấp bất cứ vấn đề gì trong Box này. Các topic khiếu nại trong box sẽ xóa không cần thông báo.
- Nghiêm cấm việc tạo topic tự lăng xê hay PR cho bản thân, nếu vi phạm sẽ xóa topic, khóa nick tùy theo mức độ vi phạm (từ 1 tuần đến 3 tháng).

- Cấm tuyệt đối không được phép mở topic thảo luận về vấn đề tế nhị, không lành mạnh. Các vấn đề liên quan đến tính dục, trinh tiết “, Gái hư” hay “Gái ngoan”, kể cả các topic hỏi gái xinh, gái xấu, xin thông tin ai đó. Nếu vi phạm lần đầu sẽ xóa topic, khóa nick 1 tuần, tái phạm khóa nick 1 tháng và tăng đối với các lần tiếp theo. Đặc biệt đối với thành viên mở topic khoe thành tích “Chăn rau” “Hàng họ” sẽ khóa nick vĩnh viễn ngay kể cả là lần đầu tiên vi phạm.
- Cấm tuyệt đối việc post những hình ảnh, nội dung tế nhị. Kể cả hình ảnh Bikini. Nếu vi phạm sẽ xóa bài viết, khoá nick 1 tuần. Tái phạm khóa nick 3 tháng. Cố tình khóa vĩnh viễn.
- Nhằm tránh rác diễn đàn. Cấm tất cả các topic ăn theo topic nào đó về vấn đề đang nổi cộm hoặc báo chí đưa tin nhiều ngoài xã hội ở một thời điểm đó. Nếu vi phạm sẽ xóa topic không cần thông báo, cố tình khóa nick 10 ngày.
- Không post các thông tin mang tính chất công kích về cá nhân hay tổ chức nào đó.

- Tránh mất đoàn kết. Cấm tuyệt đối không được đưa vấn đề riêng tư cá nhân lên diễn đàn. Các topic vi phạm sẽ xóa không cần thông báo.
- Cấm tuyệt đối việc tạo topic đưa thông tin cá nhân, ảnh riêng tư cá nhân, các vấn đề tế nhị, nhạy cảm cá nhân của người khác (Kể cả người đó không phải là thành viên trong diễn đàn). Nếu vi phạm sẽ xóa topic, khóa nick 1 tuần, tái phạm khóa nick 3 tháng.
- Đối với các topic không có nội dung cụ thể, các topic chỉ đính kèm link hoặc hình ảnh mà không có lời giới thiệu cho nội dung cần diễn đạt, các topic không mang rõ ý nghĩa tiêu chí của box, các topic với những nội dung tế nhị. Gây loãng và tốn tài nguyên của diễn đàn. Các topic đó sẽ bị xóa mà không cần thông báo.
- Nghiêm cấm việc "tem", "up", hay các hình thức khác tương tự không liên quan đến nội dung chủ topic muốn nói, gây rác topic. Vi phạm lần đầu sẽ khoá nick 1 tuần. Tái phạm sẽ xử lý nặng hơn tuỳ mức độ.

6. Nghiêm cấm đăng topic không xác thực.

Tránh việc topic đồn thất thiệt, topic sai sự thật. Các topic đăng mang tính chất tin tức phải có link nguồn của báo (Phải là link nguồn của Báo) đã đưa topic. Nếu không sẽ bị xóa. Nếu cố tình sẽ khóa nick theo quy định vì Spam.
- BQT có quyền loại bỏ tất cả các topic trên diễn đàn mà tại thời điểm đó Nhà nước có nghị định hay công văn cấm đưa tin.


7. Quy định sử dụng @[Tên thành viên]
Chỉ cho phép dùng @[Tên nick thành viên] để gọi người đó vào bàn bạc hoặc có người cần tìm hoặc gọi Mod để thông báo vi phạm. Nhằm tránh phiền nhiễu cho chủ topic cũng như rác diễn đàn. BQT Nghiêm cấm sử dụng @[Tên nick thành viên] vào topic bất kì nào với nội dung không liên quan đến nội dung topic cần truyền đạt. Nếu vi phạm sẽ khóa nick cảnh cáo 3 ngày. Nếu tái phạm lần sau sẽ khóa tăng thêm 10 ngày và tăng dần tùy mức độ.
Chú ý: Do box Vui chơi là sân chơi cho các thành viên thoải mái, nhưng tự do nào cũng nằm trên khuôn khổ, và có nhiều thành viên đã lạm dụng điều đó. Vì vậy BQT quyết định nếu gặp topic nào cảm thấy không có ích cho diễn đàn hoặc số đông người đọc thì BQT sẽ xoá mà không thông báo, thành viên bị xoá cũng không được thắc mắc.


Quy định được sửa đổi và bổ sung hàng tháng. Sẽ có thông báo bên dưới.
Các thành viên chú ý đọc kỹ và nghiêm chỉnh chấp hành!

Đề nghị các thành viên trên toàn diễn đàn Cập nhật và thực hiện nghiêm túc.
Lên đầu trang